title Hoạt động của Lãnh đạo Thành phố.

TPHCM và Thượng Hải tăng cường hợp tác
Thứ bảy, 11/05/2019, 08:38 SA
Cỡ chữ Màu chữ image

(HCM CityWeb) – Chiều 10/5, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TPHCM Lê Thanh Liêm đã tiếp ông Bành Trầm Lôi, Phó Thị trưởng TP Thượng Hải, Trung Quốc cùng các thành viên nhân dịp đoàn đến thăm và làm việc tại TPHCM.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND TPHCM Lê Thanh Liêm tiếp Phó Thị trưởng TP Thượng Hải Bành Trầm Lôi. Ảnh: Thanhuytphcm.vn

Tại buổi tiếp, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TPHCM Lê Thanh Liêm vui mừng chào đón đoàn và khẳng định, Đảng, Chính phủ và nhân dân Việt Nam coi trọng phát triển quan hệ hữu nghị truyền thống, hợp tác nhiều mặt với Đảng, Chính phủ và nhân dân Trung Quốc, thể hiện qua các chuyến thăm thường xuyên của lãnh đạo cấp cao hai nước. Chuyến thăm của đoàn lần này đặc biệt hơn khi năm nay là kỷ niệm 25 năm TPHCM và TP Thượng Hải thiết lập mối quan hệ hữu nghị hợp tác.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Lê Thanh Liêm thông tin khái quát với đoàn về sự phát triển của TPHCM. Phó Chủ tịch Lê Thanh Liêm cho rằng, TPHCM và TP Thượng Hải có nhiều nét tương đồng trong phát triển nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới và mong muốn hai bên tiếp tục phối hợp trong phát triển nông nghiệp công nghệ cao, góp phần nâng cao đời sống người dân hai nước.

Phó Thị trưởng TP Thượng Hải Bành Trầm Lôi đánh giá cao những thành tựu Việt Nam nói chung, TPHCM nói riêng đạt được trong quá trình đổi mới phát triển. Ông Bành Trầm Lôi cho rằng, với nhiều điểm tương đồng, Thượng Hải và TPHCM có nhiều tiềm năng hợp tác trong lĩnh vực nông nghiệp công nghệ cao cũng như những lĩnh vực hai bên có thế mạnh.

Minh Thư

Tin mới hơn
Tin đã đưa