title Hoạt động của Lãnh đạo Thành phố.

TPHCM và tỉnh Gyeongsanbuk đẩy mạnh tăng cường hợp tác
Thứ tư, 26/06/2019, 00:15 SA
Cỡ chữ Màu chữ image

(HCM CityWeb) - Trưa 25/6, Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong đã tiếp ông Lee Cheol Woo, Tỉnh trưởng tỉnh Gyeongsanbuk, Hàn Quốc đến chào xã giao.

Toàn cảnh buổi tiếp

Tại buổi tiếp, Tỉnh trưởng Lee Cheol Woo cám ơn sự đón tiếp của lãnh đạo TPHCM và đánh giá cao quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa Hàn Quốc – Việt Nam không ngừng được tăng cường và phát triển tốt đẹp.

Giới thiệu về tiềm năng của tỉnh Gyeongsanbuk, Tỉnh trưởng Lee Cheol Woo cho biết, tỉnh Gyeongsanbuk có lợi thế phát triển công nghiệp và đây sẽ là cơ hội cho doanh nghiệp hai địa phương đẩy mạnh hợp tác. Bên cạnh đó, Tỉnh trưởng Lee Cheol Woo cũng mong muốn tăng cường hợp tác phát triển về lĩnh vực du lịch với TPHCM.

Tỉnh trưởng Lee Cheol Woo bày tỏ hy vọng, lãnh đạo TP tạo điều kiện giúp đỡ cho doanh nghiệp tỉnhGyeongsanbuk đến tìm hiểu và đầu tư tại TPHCM, góp phần mối quan hệ giữa TPHCM và tỉnh Gyeongsanbuk ngày càng phát triển bền vững.

Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong cũng bày tỏ vui mừng về mối quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Hàn Quốc trong thời gian qua không ngừng được củng cố và phát triển, đặc biệt thông qua các chuyến thăm và làm việc giữa các đoàn lãnh đạo cấp cao hai nước thì mối quan hệ này ngày càng gắn bó sâu rộng.

 

Về quan hệ hợp tác tại TPHCM, tính đến tháng 5/2019, Hàn Quốc xếp thứ 3 trên 106 quốc gia và vùng lãnh thổ đầu tư tại TP với hơn 1.600 dự án, tổng vốn đầu tư đạt trên 5 tỷ USD. Năm 2018, kim ngạch thương mại giữa TPHCM – Hàn Quốc đạt 4,7 tỷ USD; khách du lịch Hàn Quốc đến TPHCM đạt 934.000 lượt khách.

Đánh giá cao chuyến thăm của đoàn tỉnh Gyeongsanbuk, Chủ tịch Nguyễn Thành Phong mong muốn TPHCM và tỉnh Gyeongsanbuk sẽ tiếp tục đẩy mạnh đầu tư hợp tác trong các lĩnh vực thương mại, xúc tiến đầu tư, đặc biệt là hợp tác về du lịch.

Trong khuôn khổ buổi tiếp, Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong và Tỉnh trưởng Lee Cheol Woo cũng trao đổi về xúc tiến mở đường bay thẳng TPHCM – Degu, qua đó góp phần phát triển du lịch của hai địa phương, kéo người dân lại gần nhau hơn.

Tin mới hơn
Tin đã đưa