title Hoạt động của Lãnh đạo Thành phố.

TPHCM và tỉnh Hồ Nam (Trung Quốc) tăng cường hợp tác kinh tế và du lịch
Thứ hai, 03/12/2018, 07:55 SA
Cỡ chữ Màu chữ image

Trưa 1/12, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong tiếp ông Đỗ Gia Hào (Du Jia Hao), Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Hồ Nam (Trung Quốc) đến thăm và làm việc tại TPHCM.

 

Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong (người thứ 2, bên phải hình) tiếp Bí thư Tỉnh ủy Hồ Nam (Trung Quốc) Đỗ Gia Hào, đến thăm và làm việc tại TPHCM.

Tại buổi tiếp, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong cho biết: Trong những năm qua, với nỗ lực của cả hai Đảng, hai nước, quan hệ Việt Nam và Trung Quốc đã có nhiều bước phát triển. Năm 2017, lãnh đạo cấp cao của hai nước đã có những chuyến thăm lẫn nhau, thể hiện sự coi trọng của lãnh đạo hai nước, làm sâu sắc hơn quan hệ đối tác, hợp tác chiến lược, toàn diện Việt Nam và Trung Quốc.

 

Tại TPHCM, về kinh tế, tính đến tháng 11/2018, Trung Quốc có 225 dự án đầu tư còn hiệu lực, với tổng vốn đạt trên 157 triệu USD, xếp thứ 19/100 quốc gia và vùng lãnh thổ đầu tư vào TP. Năm 2017, kim ngạch xuất nhập khẩu giữa TPHCM và Trung Quốc đạt hơn 16 tỷ USD. Trung Quốc nằm trong 5 thị trường khách du lịch quốc tế lớn đến TP.

 

Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong cũng cho biết: Tính đến nay, TPHCM đã có mối quan hệ hợp tác với 8 địa phương của Trung Quốc. Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong hy vọng chuyến thăm lần này của Bí thư Tỉnh ủy Hồ Nam Đỗ Gia Hào sẽ đặt tiền đề để TPHCM và tỉnh Hồ Nam trao đổi về kế hoạch xây dựng quan hệ hữu nghị hợp tác trên nhiều lĩnh vực: kinh tế, văn hóa, xã hội, du lịch, góp phần vào sự phát triển chung của hai đất nước.

 

Bí thư Tỉnh ủy Hồ Nam Đỗ Gia Hào khẳng định mối quan hệ hữu nghị giữa Việt Nam và Trung Quốc ngày càng được củng cố và phát triển trên nhiều lĩnh vực. Ông Đỗ Gia Hào cũng hy vọng tỉnh Hồ Nam và TPHCM tiếp tục giao lưu, hợp tác trên các lĩnh vực kinh tế, thương mại, đầu tư, giáo dục, du lịch, hạ tầng giao thông, đô thị thông minh… góp phần củng cố và phát triển mối quan hệ hợp tác giữa hai Đảng, hai nước và nhân dân hai nước.

 

Theo Long Hồ/Thanhuytphcm.vn

 

Tin mới hơn
Tin đã đưa