title Hoạt động của Lãnh đạo Thành phố.

TPHCM và tỉnh Vân Nam (Trung Quốc) tăng cường hợp tác
Thứ bảy, 01/06/2019, 00:56 SA
Cỡ chữ Màu chữ image

(HCM CityWeb) - Tối 31/5, Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong đã tiếp ông Nguyễn Thành Phát, Tỉnh trưởng tỉnh Vân Nam (Trung Quốc) đang thăm và làm việc tại Việt Nam.

Toàn cảnh buổi làm việc giữa TPHCM và Đoàn tỉnh Vân Nam (Trung Quốc)

Tại buổi tiếp, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong khẳng định, TPHCM rất coi trọng việc phát triển quan hệ hợp tác với các địa phương của Trung Quốc. Hiện TP đã thiết lập quan hệ hữu nghị hợp tác với 8 địa phương của Trung Quốc và vẫn luôn tích cực mở rộng quan hệ với các địa phương khác, trong đó có tỉnh Vân Nam.

Trên cơ sở hợp tác giữa TPHCM và tỉnh Vân Nam, ông Nguyễn Thành Phong đề nghị hai bên tiếp tục phát huy mối quan hệ truyền thống tốt đẹp; tăng cường hợp tác trên lĩnh vực du lịch, giáo dục - đào tạo, nhất là hợp tác đào tạo ngắn hạn giữa Học viện Cán bộ TPHCM và Học viện Hành chính tỉnh Vân Nam phối hợp tổ chức lớp bồi dưỡng ngắn hạn cho cán bộ sở, ngành của TP trong các lĩnh vực đô thị thông minh, tài chính, ngoại ngữ…

Ngoài ra, TPHCM cũng khuyến khích các doanh nghiệp của tỉnh Vân Nam đến đây để đầu tư cũng như đẩy mạnh hợp tác với các doanh nghiệp của TPHCM trong lĩnh vực xuất nhập khẩu và logistics.

Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong (phải) và ông Nguyễn Thành Phát, Tỉnh trưởng tỉnh Vân Nam

Thay mặt đoàn, ông Nguyễn Thành Phát, Tỉnh trưởng tỉnh Vân Nam cảm ơn lãnh đạo TP đã dành thời gian tiếp đón; đồng thời bày tỏ ấn tượng trước sự phát triển của TPHCM để trở thành trung tâm kinh tế của cả nước. Theo ông Nguyễn Thành Phát, thời gian qua, tỉnh Vân Nam đã xây dựng quan hệ hữu nghị hợp tác với nhiều tỉnh, thành phía Bắc của Việt Nam; sắp tới đây, tỉnh mong muốn có thể mở rộng hợp tác với các tỉnh phía Nam, trong đó có TPHCM trên các lĩnh vực du lịch, giáo dục – đào tạo, xây dựng đô thị thông minh. Ông Nguyễn Thành Phát cũng khẳng định với vai trò của mình, sẽ làm cầu nối kêu gọi các doanh nghiệp đến TPHCM tìm hiểu và đầu tư ở các lĩnh vực TP quan tâm.

Minh Dung

Tin mới hơn
Tin đã đưa