title Hoạt động của Lãnh đạo Thành phố.

TPHCM và TP Busan (Hàn Quốc) hình mẫu về quan hệ hợp tác hữu nghị
Chủ nhật, 02/12/2018, 16:40 CH
Cỡ chữ Màu chữ image

(HCM CityWeb)- Trưa 2/11, Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong đã tiếp ông Oh Keo-Don, Thị trưởng thành phố Busan, Hàn Quốc.

 

Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong và Thị trưởng TP BuSan (Hàn Quốc)

 

Tại buổi tiếp, Chủ tịch Nguyễn Thành Phong nhấn mạnh, thành phố Busan là địa phương đầu tiên của Hàn Quốc thiết lập quan hệ hợp tác hữu nghị với TPHCM vào năm 1995. Mối quan hệ đó đã trở thành hình mẫu về quan hệ hợp tác giữa TPHCM với các địa phương của Hàn Quốc. Từ khi thiết lập quan hệ đến nay, hai địa phương đã khai thác tốt lợi thế bổ sung, thúc đẩy các mối quan hệ hợp tác trên nhiều lĩnh vực như thương mại, đầu tư, giáo dục, giao lưu văn hóa... mang lại lợi ích thiết thực cho cả hai bên.


Về hợp tác kinh tế, hiện có khoảng 350 doanh nghiệp Busan đang hoạt động tại TPHCM. Việc chi nhánh ngân hàng Busan tại TPHCM được thành lập năm 2016 cho thấy bước tiến mới trong kết nối doanh nghiệp hai bên. Chủ tịch Nguyễn Thành Phong mong muốn doanh nghiệp hai bên sẽ có cơ hội hợp tác trong lĩnh vực quản lý cảng biển, logictic, cấp thoát nước, công nghệ thông tin, cơ sở hạ tầng phục vụ giao thương bằng đường biển…

 

Toàn cảnh buổi tiếp

 

Chân thành cảm ơn những tình cảm tốt đẹp mà lãnh đạo, nhân dân TP dành cho đoàn, ông Oh Keo-Don, Thị trưởng TP Busan nhấn mạnh quan hệ kết nghĩa giữa TPHCM với TP Busan của Hàn Quốc được xem là một điển hình tiêu biểu về sự năng động và tính hiệu quả.

 

Ấn tượng trước sự phát triển mạnh mẽ của TPHCM, ông Oh Keo-Don bày tỏ mong muốn trong thời gian tới, TPHCM tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp Busan tham gia, đóng góp vào quá trình phát triển của TPHCM, nhất là trong các lĩnh vực thế mạnh của Busan như xây dựng cơ sở hạ tầng, cảng biển, xây dựng đô thị thông minh, hợp tác phát triển lĩnh vực du lịch…

 

Ông Oh Keo-Don tin tưởng rằng trong thời gian tới hai bên sẽ tiếp tục tìm kiếm những giải pháp hiệu quả nhất để thúc đẩy mối quan hệ toàn diện giữa hai thành phố cũng như giữa Hàn Quốc và Việt Nam.

 

 

Minh Dung

 

Tin mới hơn
Tin đã đưa