title Hoạt động của Lãnh đạo Thành phố.

TPHCM và TP Frankfurt, Đức tăng cường hợp tác trên nhiều lĩnh vực
Thứ ba, 02/04/2019, 10:00 SA
Cỡ chữ Màu chữ image

(HCM CityWeb) – Trưa 2/4, Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong đã tiếp ông Peter Feldmann, Thi trưởng thành phố Frankfurt-am-Main, Cộng hòa Liên bang Đức đến chào xã giao nhân chuyến thăm và làm việc tại TPHCM từ ngày 30/3 đến 2/4/2019.

Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong tiếp ông Peter Feldmann, Thị trưởng TP Frankfurt

 

Tại buổi tiếp, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong vui mừng chào đón đoàn và tin tưởng qua chuyến thăm này, mối quan hệ tốt đẹp giữa Việt Nam và Đức nói chung, TPHCM và TP Frankfurt nói riêng sẽ được thúc đẩy hơn nữa. Đức hiện có 148 dự án với tổng vốn đầu tư 275 triệu USD, đứng thứ 13 trong số 103 quốc gia và vùng lãnh thổ đầu tư tại TPHCM.

 

Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong cho rằng, TPHCM và Frankfurt đều là cửa ngõ giao lưu quốc tế và là trung tâm kinh tế quan trọng của Việt Nam và Đức nên có nhiều điểm tương đồng. Những thế mạnh của Frankfurt về tài chính, giáo dục và công nghệ cao là những lĩnh vực mà TPHCM rất quan tâm và mong muốn hợp tác. Điều này cùng với việc Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam – EU sắp có hiệu lực sẽ giúp cho TPHCM và Frankfurt có nhiều cơ hội phát triển quan hệ hợp tác.

 

Chủ tịch UBND TP cũng mong muốn Thị trưởng Frankfurt kết nối doanh nghiệp Đức đẩy mạnh hợp tác với TPHCM trên các lĩnh vực giáo dục – đào tạo, công nghệ xử lý rác thân thiện môi trường, tái tạo năng lượng. TP luôn tạo điều kiện cho các doanh nghiệp nước ngoài, trong đó có doanh nghiệp của Frankfurt đến tìm hiểu và đầu tư, kinh doanh tại TP, Chủ tịch Nguyễn Thành Phong cam kết.

 

Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong (thứ ba, bên trái) và ông Peter Feldmann (thứ tư, bên trái), Thị trưởng TP Frankfurt chụp hình lưu niệm sau buổi tiếp

 

Ông Peter Feldmann, Thị trưởng TP Frankfurt, cảm ơn lãnh đạo TPHCM đã dành thời gian tiếp đoàn; đồng thời thông tin đôi nét về sự phát triển của TP Frankfurt. TP Frankfurt đóng vai trò quan trọng trong nền kinh tế của nước Đức, là nơi thường xuyên tổ chức các hội chợ quốc tế nhằm thúc đẩy phát triển kinh tế cũng như đón nhận nhiều doanh nghiệp từ khắp nơi trên thế giới. Ông Peter Feldmann tin rằng, sau khi Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam – EU có hiệu lực, sẽ có thêm nhiều doanh nghiệp Việt Nam đến hợp tác, mở văn phòng kinh doanh.

 

Ông Peter Feldmann cũng mong muốn qua chuyến thăm này, TPHCM và TP Frankfurt sẽ thúc đẩy hợp tác trên nhiều lĩnh vực như: công nghệ thông tin, trí tuệ nhân tạo, khoa học công nghệ, tín dụng, chế tạo xe hơi,…

 

Trước đó, ngày 1/4, Thị trưởng TP Frankfurt đã đến chào xã giao Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân.

 

Minh Thư

Tin mới hơn
Tin đã đưa