title Văn hóa - Xã hội

TPHCM: Vinh danh 50 nhà giáo nhận giải thưởng Võ Trường Toản
Thứ hai, 17/12/2018, 02:30 SA
Cỡ chữ Màu chữ image

(HCM CityWeb) - Ngày 18/11, Sở Giáo dục và Đào tạo TPHCM đã tổ chức lễ trao giải thưởng Võ Trường Toản lần thứ 21 năm 2018 cho 50 nhà giáo tiêu biểu đã có nhiều đóng góp cho sự nghiệp giáo dục – đào tạo của TP.

 

50 nhà giáo tiêu biểu của TPHCM  được trao nhận Giải thưởng Võ Trường Toản năm 2018

 

Trong số 50 nhà giáo có 39 giáo viên và 11 cán bộ, quản lý, các thầy cô giáo hiện đang công tác tại các trường phổ thông, trung tâm giáo dục thường xuyên, trường nghề và các trường chuyên biệt. Đây là những người có cống hiến đặc biệt xuất sắc trong lĩnh vực giáo dục, tận tâm và trách nhiệm trong sự nghiệp "trồng người".

 

Phát biểu tại buổi lễ, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Lê Hồng Sơn cho biết, ngành giáo dục và đào tạo TPHCM rất tự hào về đội ngũ thầy, cô giáo yêu nghề, mến trẻ, luôn khắc phục mọi khó khăn, tích cực đổi mới, chủ động, sáng tạo, nỗ lực hoàn thành thiên chức "trồng người", đào tạo ra những lớp thanh niên góp phần to lớn trong sự nghiệp bảo vệ và xây dựng đất nước. Giải thưởng Võ Trường Toản được bình chọn không dựa vào các danh hiệu thi đua, không chạy theo thành tích cá nhân mà được dành trao tặng cho các thầy, cô đã vượt qua những khó khăn trong công tác lẫn cuộc sống đời thường, luôn xứng đáng là những tấm gương sáng cho đồng nghiệp học tập, học sinh noi theo, góp phần to lớn vào sự phát triển của ngành giáo dục và đào tạo TP.

 

Được tổ chức lần đầu tiên vào năm học 1998 - 1999, đến nay giải thưởng Võ Trường Toản đã vinh danh 626 cán bộ quản lý, giáo viên, những tấm gương sáng về lòng yêu nghề và sự tận tụy, đại diện cho gần 85.000 cán bộ, nhà giáo đang công tác tại TPHCM.

 

 

Thanh Mai

 

Tin mới hơn
Tin đã đưa