title Hoạt động của Lãnh đạo Thành phố.

TPHCM xây dựng cơ chế phối hợp với các Cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài
Thứ sáu, 17/03/2023, 15:00 CH
Cỡ chữ Màu chữ image

(HCM CityWeb) – Sáng 17/3, Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên, Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi đã có buổi tiếp xã giao đoàn Tân Trưởng các Cơ quan Đại diện Việt Nam tại nước ngoài do Thứ trưởng Bộ ngoại giao Phạm Quang Hiệu dẫn đầu.

Toàn cảnh buổi tiếp

Tại buổi tiếp, Chủ tịch UBND TP Phan Văn Mãi cảm ơn Bộ Ngoại giao, các Cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài có những đóng góp tích cực cho sự nghiệp xây dựng và phát triển TP.

Chủ tịch Phan Văn Mãi thông tin khái quát về tình hình kinh tế - xã hội TP và chia sẻ về nhiệm vụ, định hướng phát triển của TP trong thời gian tới; đồng thời nhấn mạnh TPHCM luôn xác định công tác đối ngoại có vai trò rất quan trọng trong việc xây dựng hình ảnh, thu hút nguồn lực phát triển và xây dựng năng lực hội nhập quốc tế. Vì vậy, TPHCM rất mong muốn Bộ Ngoại giao cũng như các Cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài tiếp tục hỗ trợ, giúp đỡ TP trong công tác đối ngoại, đóng góp vào quá trình xây dựng và phát triển TP.

Chủ tịch UBND TP Phan Văn Mãi phát biểu tại buổi tiếp

Với vị trí vai trò đầu tàu của cả nước, TPHCM mong muốn  các Cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài tiếp tục giới thiệu, tư vấn cho TP những xu hướng phát triển của thế giới; các kinh nghiệm quản trị đô thị; giới thiệu những mô hình phát triển kinh tế và kết nối các nguồn lực hỗ trợ phát triển cho TP…

Chủ tịch Phan Văn Mãi cam kết, TPHCM sẽ luôn là “hậu phương” vững chắc cho các Cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài và mong sẽ nhận được sự phối hợp chặt chẽ, liên lạc thường xuyên của các Cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài.

Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Quang Hiệu phát biểu tại buổi tiếp

Thay mặt các Trưởng Cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Quang Hiệu cảm ơn lãnh đạo TPHCM đã chia sẻ về phương hướng, định hướng phát triển của TP.

Thứ trưởng Phạm Quang Hiệu nhấn mạnh, những nhiệm vụ, yêu cầu phát triển của TP cũng là nhiệm vụ chung của các Đại sứ, các Cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài được lãnh đạo Đảng, Nhà nước giao phó trong việc: hỗ trợ công tác đối ngoại; tìm kiếm, huy động nguồn lực; tham mưu, tư vấn cho sự phát triển của các địa phương và cả nước.

Thứ trưởng Phạm Quang Hiệu khẳng định các Đại sứ, Trưởng Cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài luôn nhận thức được vai trò, vị trí trong trách nhiệm đóng góp vào sự phát triển của TPHCM với tư cách một đầu tàu kinh tế, cực tăng trưởng của đất nước.

Các Đại sứ, Trưởng Cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài luôn nỗ lực cố gắng trên cương vị của mình để đóng góp vào sự phát triển TP bằng những việc làm cụ thể, thiết thực; đồng thời cũng mong nhận được sự phối hợp, hỗ trợ của TP  trong quá trình công tác tại nước ngoài.

Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên phát biểu tại buổi tiếp

 

Phát biểu tại buổi tiếp, Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên đánh giá cao ý nghĩa buổi làm việc thực hiện đúng tinh thần chỉ đạo của lãnh đạo Đảng, Nhà nước về yêu cầu hoạt động đối ngoại cần có sự liên hệ chặt chẽ giữa Bộ Ngoại giao với địa phương và cũng thể hiện trách nhiệm của các Trưởng Cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài đồng hành, chung tay cùng Đảng bộ, chính quyền, nhân dân TP trong quá trình xây dựng và phát triển TP.

Lắng nghe, ghi nhận ý kiến phát biểu của đại diện các Đại sứ chuẩn bị lên đường nhận nhiệm vụ ở nước ngoài, Bí thư Thành ủy TP Nguyễn Văn Nên đánh giá cao tinh thần trách nhiệm, sự khát khao cống hiến, mong muốn tạo ra những sản phẩm cụ thể đóng góp cho đất nước của các tân Trưởng Cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài.

Bí thư Thành ủy TP đề nghị UBND TP sớm xây dựng cơ chế phối hợp với các Cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài để sớm hiện thực hóa mối quan tâm chung về khát vọng phục vụ sự phát triển của TP.

Theo Bí thư Thành ủy TP Nguyễn Văn Nên, các Đại sứ, Trưởng Cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài là hình ảnh đại diện của đất nước, con người Việt Nam trong con mắt bạn bè, đối tác nước ngoài; đồng thời gửi lời chúc các Đại sứ, Trưởng Cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài lên đường nhận nhiệm vụ luôn mạnh khỏe, kiên định giữ gìn lập trường, tư tưởng, đạo đức cách mạng, hoàn thành tốt nhiệm vụ được Đảng, Nhà nước và Nhân dân giao phó.

Thanh Mai

Tin mới hơn
Tin đã đưa