title Hoạt động của Lãnh đạo Thành phố.

Trân trọng biết ơn sự hy sinh to lớn của các anh hùng liệt sỹ, thương bệnh binh
Thứ tư, 24/07/2019, 08:15 SA
Cỡ chữ Màu chữ image

(HCM CityWeb)- Nhân kỷ niệm 72 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2019), ngày 24/7, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã dẫn đầu đoàn đại biểu Đảng, Nhà nước và Quốc hội đến viếng, tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ và thăm hỏi gia đình chính sách tại huyện Củ Chi. Cùng đi có Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung; Phó Chủ tịch Thường trực UBND TPHCM Lê Thanh Liêm; lãnh đạo các sở ngành TP và huyện Củ Chi.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân dâng hương tại Đền Bến Dược. Ảnh: VIỆT DŨNG

Tại Đền Tưởng niệm Liệt sĩ Bến Dược – nơi ghi danh 45.639 chiến sĩ đã ngã xuống vì độc lập dân tộc qua 2 cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và các đại biểu đã kính cẩn đặt vòng hoa khẳng định “Đời đời nhớ ơn các Anh hùng Liệt sĩ”, mặc niệm tưởng nhớ công lao, sự hy sinh vì nước vì dân của Chủ tịch Hồ Chí Minh, các Mẹ Việt Nam Anh hùng và các anh hùng, liệt sĩ.

Đoàn cũng đã đến dâng hương, tưởng niệm anh linh các bậc tiền nhân có công lao to lớn với vùng đất Sài Gòn - Chợ Lớn - Gia Định, hương linh các đồng chí lãnh đạo Xứ ủy, Trung ương Cục miền Nam, Khu ủy, Thành ủy Sài Gòn - Chợ Lớn - Gia Định qua các thời kỳ tại Đền Tưởng niệm Khu Truyền thống cách mạng Sài Gòn - Chợ Lớn - Gia Định.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân thăm hỏi Mẹ VNAH Kiều Thị Nông. Ảnh Việt Dũng

Cũng trong sáng 24-7, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và Đoàn lãnh đạo Quốc hội đã đi thăm Mẹ Việt Nam anh hùng Kiều Thị Nông (ngụ ấp Đồng Lớn, xã Trung Lập Thượng), mẹ liệt sĩ Trần Thị Tỏ (ngụ ấp Phước An, xã Phước Thạnh) và ông Phan Văn Đu (thương binh loại đặc biệt 1/4, ngụ ấp Bình Thượng 1, xã Thái Mỹ, huyện Củ Chi).

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân thăm gia đình ông Phan Văn Đu, thương binh loại 1/4. Ảnh: VIỆT DŨNG

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và các thành viên trong đoàn đã ân cần thăm hỏi đời sống, sinh hoạt, chúc các mẹ và thương binh Phan Văn Đu sống vui, khỏe, luôn là tấm gương cho các thế hệ hôm nay học tập, noi theo.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân bày tỏ: “Đảng, Nhà nước luôn trân trọng và biết ơn sự hy sinh to lớn của các mẹ Việt Nam anh hùng, các anh hùng, liệt sĩ, thương bệnh binh và người có công đã không tiếc máu xương, công sức cho nền độc lập dân tộc hôm nay. Đồng thời, luôn dành sự quan tâm, chăm lo, tạo mọi điều kiện thuận lợi trong cuộc sống, sinh hoạt để các mẹ Việt Nam anh hùng, gia đình liệt sĩ, người có công và các thương binh, bệnh binh sống an vui, mạnh khỏe”.

NTH

Tin mới hơn
Tin đã đưa