title Văn hóa - Xã hội

Trao 225 suất học bổng Vừ A Dính cho học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số và con các lực lượng quân đội
Thứ năm, 06/05/2021, 15:22 CH
Cỡ chữ Màu chữ image

(HCM CityWeb) - Sáng 6/5, tại Nhà văn hóa Thanh niên, Quỹ học bổng Vừ A Dính và Câu Lạc bộ "Vì Hoàng Sa- Trường Sa thân yêu" đã trao 225 suất học bổng cho học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số và con các lực lượng quân đội đang trực tiếp làm nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biên giới biển đảo của Tổ quốc, các em có hoàn cảnh khó khăn, phấn đấu vươn lên trong học tập. Nguyên Phó Chủ tịch nước, Chủ tịch Quỹ học bổng Vừ A Dính Trương Mỹ Hoa đã tham dự buổi lễ.

Đây là chương trình thường niên của Quỹ trong việc cấp phát học bổng cho học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số và con các lực lượng quân đội đang trực tiếp làm nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biên giới biển đảo của Tổ quốc, các em có hoàn cảnh khó khăn, phấn đấu vươn lên trong học tập.

 

Nguyên Phó Chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa trao học bổng cho các em học sinh dân tộc 

 

Ban Tổ chức đã trao 225 suất học bổng gồm 165 suất cho học sinh dân tộc có hoàn cảnh khó khăn và 60 suất cho cán bộ, quân nhân chuyên nghiệp thuộc Bộ đội Biên phòng TPHCM. Mỗi suất học bổng Vừ A Dính trị giá 1,5 triệu đồng (dành cho sinh viên đại học) và 1 triệu đồng (dành cho học sinh tiểu học, THCS, THPT, trung cấp, cao đẳng, dự bị đại học), Học bổng Câu lạc bộ giá trị 1 triệu đồng/suất là sự ghi nhận, động viên và khích lệ tinh thần dành cho các em trong học tập và cuộc sống.

 

Bà Trương Mỹ Hoa, nguyên Phó Chủ tịch nước, Chủ tịch Quỹ Học bổng Vừ A Dính

Phát biểu tại buổi lễ, nguyên Phó Chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa, Chủ tịch Quỹ học bổng Vừ A Dính, Chủ nhiệm CLB "Vì Hoàng Sa- Trường Sa thân yêu” cho biết: “Mặc dù tình hình dịch bệnh gây khó khăn cho công tác vận động nguồn học bổng, nhưng Quỹ học bổng vẫn cố gắng trao phần quà động viên tinh thần cho các em cố gắng học tập tốt để trở thành những người chủ tương lai của đất nước. Với mong muốn góp phần cho đời sống vật chất, tinh thần nơi những vùng phên dậu của Tổ quốc ngày càng phát triển, đặc biệt góp phần đào tạo cán bộ nguồn để xây dựng tương lai, động viên các cháu con của lực lượng quân đội đang ngày đêm giữ gìn biển trời Tổ quốc, Quỹ học bổng Vừ A Dính và CLB “Vì Hoàng Sa – Trường Sa thân yêu” luôn nỗ lực không ngừng để vận động và kêu gọi sự ủng hộ của mọi tầng lớp nhân dân trong xã hội cùng chung tay đóng góp để Quỹ học bổng đến được nhiều hơn và gần hơn với các em học sinh, sinh viên các dân tộc thiểu số trên khắp các tỉnh thành cả nước”.

Quỹ Vừ A Dính là quỹ học bổng dành riêng cho học sinh, sinh viên các dân tộc thiểu số nghèo, học giỏi, phấn đấu rèn luyện do Ban Bí thư Trung ương Đoàn quyết định thành lập ngày 5/3/1999 nhằm động viên, khuyến khích các em phấn đấu rèn luyện và trưởng thành, góp phần bồi dưỡng nguồn nhân lực trẻ là người dân tộc thiểu số. Qua quá trình hoạt động, đến ngày 1/8/2014, Quỹ học bổng Vừ A Dính đã thành lập và tổ chức Lễ ra mắt CLB "Vì Hoàng Sa – Trường Sa thân yêu" nhằm kết nối những tấm lòng, những trái tim, nguyện vọng hướng về biển đảo quê hương.

Được biết trong 22 năm hoạt động, Quỹ học bổng Vừ A Dính đã trao trên 90.000 suất học bổng cho học sinh dân tộc thiểu số; CLB "Vi Hoàng Sa- Trường Sa thân yêu" tuy mới thành lập 7 năm nhưng đã trao gần 20.000 suất học bổng cho con ngư dân vùng biển đảo và con của cán bộ quân dân chuyên nghiệp thuộc Hải quân, lực lượng Cảnh sát biển, Kiểm ngư, Bộ đội Biên phòng .., những người đã ngày đêm bám biển, bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của đất nước.

Ngoài cấp phát học bổng thường niên, Quỹ học bổng còn đầu tư phát triển nhiều dự án theo chiều sâu như dự án “Ươm mầm tương lai”, “Chắp cánh ước mơ”, “Mở đường đến tương lai”, “Thắp sáng tương lai "… Đặc biệt, dự án hỗ trợ sinh viên vừa ra mắt tháng 10/2020. Mỗi dự án là một đóng góp không nhỏ của Học bổng Vừ A Dính nói riêng và của các tấm lòng hảo tâm nói chung dành cho học sinh, sinh viên đồng bào dân tộc thiểu số - con ngư dân các vùng biển và các lực lượng quân đội bảo vệ biển đảo. Các dự án đã góp phần đầu tư nguồn nhân lực trẻ cho các vùng miền xa xôi của Tổ quốc.

Minh Dung

Tin mới hơn
Tin đã đưa