title Văn hóa - Xã hội

Trao 8,39 tỷ đồng học bổng cho học sinh, sinh viên và các quỹ xã hội
Thứ tư, 24/10/2018, 10:25 SA
Cỡ chữ Màu chữ image

(HCM CityWeb) - Ngày 22/9, tại TPHCM đã diễn ra “Lễ trao học bổng Lawrence S.Ting lần thứ 16-2018 và trao tài trợ năm 2019”.

 

Nguyên Phó Chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa và bà Ba Dah Wen, Thường trực Hội đồng thành viên Công ty Phú Mỹ Hưng, trao học bổng cho trường THPT Năng Khiếu.

 

Tổng số tiền trao đợt này là hơn 8,39 tỷ đồng, bao gồm học bổng trực tiếp và gián tiếp. Theo đó, đối với học bổng trực tiếp, Quỹ Lawrence S.Ting đã trao 371 suất với trị giá hơn 2,65 tỷ đồng cho học sinh, sinh viên của các trường THPT, cao đẳng, đại học tại TPHCM và một số tỉnh, thành. Đây là những học sinh, sinh viên có thành tích học tập xuất sắc, nhiệt tình tham gia các hoạt động từ thiện xã hội.

Đối với học bổng gián tiếp, dịp này, Quỹ Lawrence S.Ting cũng trao tài trợ với trị giá hơn 5,74 tỷ đồng cho: Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam, Quỹ Vì người nghèo TPHCM, Quỹ Vừ A Dính, Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo TPHCM, Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi TP, Hội Khuyến học thuộc 63 tỉnh, thành…

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội Nguyễn Thị Hà chia sẻ: Trong những năm qua, Đảng và Nhà nước đã đặc biệt quan tâm tới các hoạt động an sinh xã hội, bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em và đã đạt được nhiều kết quả. Tuy nhiên, trong 26 triệu trẻ em, vẫn còn nhiều trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt và nguy cơ rơi vào hoàn cảnh đặc biệt; sự chung tay của toàn xã hội, trong đó có sự tham gia của cộng đồng doanh nghiệp, các tổ chức phi chính phủ, các tổ chức quốc tế.

Thứ trưởng cũng trân trọng và đánh giá cao sự đóng góp quý báu của Quỹ học bổng Lawrence S. Ting trong 13 năm hoạt động vừa qua, đặc biệt là các hoạt động phối hợp với Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam trực thuộc Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội.

Tính đến nay, Quỹ Hỗ trợ Cộng đồng Lawrence S. Ting đã trao tổng cộng gần 100.000 suất học bổng với tổng trị giá gần 106 tỷ đồng. Ngoài ra, Quỹ còn triển khai chương trình “Tiến bước cùng IT” với tổng số tiền tài trợ lên đến 37,3 tỷ đồng để trang bị 122 phòng máy vi tính hiện đại và kết nối internet phục vụ cho việc dạy và học trong các trường phổ thông trên cả nước. Đồng thời phát động cuộc thi “Thiết kế hồ sơ bài giảng điện tử E – Learning, tài trợ thiết bị kết nối kính hiển vi và máy vi tính…

Song song với các chương trình tài trợ cho giáo dục, Quỹ còn tài trợ trang thiết bị y tế, xây dựng trạm y tế, trao tặng xe lăn – xe lắc, hỗ trợ nạn nhân thiên tai… Sau 13 năm hoạt động, Quỹ đã hỗ trợ hơn 284,5 tỷ đồng cho các hoạt động vì cộng đồng, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống người dân vùng sâu vùng xa còn nhiều khó khăn trên khắp cả nước.

 

Minh Dung


Tin mới hơn
Tin đã đưa