title Kinh tế - đô thị

Trao giải cho 4 dự án khởi nghiệp xuất sắc tại cuộc thi Nhà khởi nghiệp của năm
Thứ tư, 06/03/2019, 00:40 SA
Cỡ chữ Màu chữ image

(HCM CityWeb) – Chiều 5/3, tại TPHCM, Ban tổ chức Cuộc thi Nhà khởi nghiệp của năm 2018-2019 đã trao giải thưởng cho 4 dự án khởi nghiệp xuất sắc tại vòng chung kết cuộc thi.

Bốn thí sinh đoạt giải tại cuộc thi

 

Cuộc thi đã thu hút hơn 600 startup dự thi đến từ nhiều vùng, miền trên cả nước như Hà Nội, TPHCM, Quảng Ninh… với nhiều lĩnh vực như công nghệ thông tin, giáo dục, bảo trợ xã hội, giáo dục cộng đồng… nhằm đem đến một cái nhìn đa dạng về toàn cảnh startup Việt Nam. 

Giải nhất thuộc về dự án Thiết bị giao tiếp thông minh MultiGlass của anh Lê Hoàng Anhvà các cộng sự. Đây là dự án giới thiệu một chiếc kính thông minh hỗ trợ người khuyết tật sử dụng máy tính bằng cách cử động đầu; đồng thời, giảm nguy cơ tai nạn giao thông do mệt mỏi, buồn ngủ cho tài xế đường dài.

 

Ban tổ chức trao giải nhất cho anh Lê Hoàng Anh với dự án Thiết bị giao tiếp thông minh MultiGlass

 

Giải nhì là dự án Nền tảng công nghệ iNut Platform của anh Đoàn Vinh Phú và các cộng sự. iNut Platform là nền tảng công nghệ giúp kết nối giữa người phát triển giải pháp với người dùng cuối để thống nhất tạo thành một nền tảng IoT mở đầu tiên tại Việt Nam. Đây là sản phẩm có tính ứng dụng cao trong nhiều lĩnh vực như giáo dục, sản xuất, kinh doanh.

Giải ba là dự án Phổ cập tiếng Anh giao tiếp Talks cafe 100% English của anh Đinh Minh Quyền và các cộng sự. Talk Café 100% English là dự án kết hợp mô hình quán cà phê và lớp giảng dạy tiếng Anh buổi tối.

Ngoài ba giải thưởng chính, giải “Nữ doanh nhân hàng đầu”, mới được thêm vào cơ cấu mùa này nhằm khuyến khích sự tham gia của các nữ thí sinh, được trao cho chị Nguyễn Hạnh Nguyên, trưởng dự án Trại hè giáo dục cho thanh thiếu niên. Dự án Trại hè phát triển mô hình giáo dục bình đẳng giới, cung cấp các kỹ năng an toàn cần thiết cho tuổi dậy thì.

 

Ban tổ chức cùng với các thí sinh

 

Dự án đoạt giải nhất sẽ đại diện Việt Nam tiếp tục tranh tài cùng các startup trẻ khu vực Châu Á - Thái Bình Dương. Sau đó, người thắng giải cấp khu vực sẽ đến Paris (Pháp) để tham gia vòng thi toàn cầu vào tháng 3/2019. Đây là cơ hội để các nhà khởi nghiệp trẻ làm quen và cọ sát với môi trường cạnh tranh quốc tế.

Những nhà khởi nghiệp trẻ này sẽ nhận được nguồn tài trợ 335 triệu đồng (với giải cao nhất) để tiếp tục phát triển dự án. Họ cũng sẽ được sự đào tạo và giúp đỡ cá nhân từ ban giám khảo và cố vấn Lý Quý Trung

Cuộc thi Nhà Khởi Nghiệp Của Năm 2018-2019 được tổ chức đồng thời tại 55 quốc gia trên thế giới, trong đó có 37 quốc gia Châu Phi, 11 quốc gia Châu Á – Thái Bình Dương và Trung Đông, 4 quốc gia tại Châu Mỹ và 3 quốc gia tại Châu Âu. Chương trình là lời khẳng định cam kết của Total trong công cuộc đóng góp và phát triển kinh tế - xã hội ở các quốc gia mà họ có mặt. Bằng cách giúp các doanh nhân trẻ hiện thực hóa ý tưởng sáng tạo của mình, cuộc thi mong muốn củng cố kết cấu xã hội địa phương.

 

Phúc Thịnh

Tin mới hơn
Tin đã đưa