title Kinh tế - đô thị

Trao giải Cuộc thi Sáng tạo trẻ “Giao thông xanh” năm 2018
Thứ hai, 17/12/2018, 02:26 SA
Cỡ chữ Màu chữ image

(HCM CityWeb) – Ngày 2/12, vòng chung kết và tổng kết trao giải Cuộc thi Sáng tạo trẻ “Giao thông xanh” năm 2018 đã diễn ra.

 

 

Sau thời gian triển khai, Ban Tổ chức đã nhận được 114 ý tưởng đăng ký. Trải qua vòng sơ loại, 70 ý tưởng được chọn báo cáo tại vòng bán kết; 20 ý tưởng tốt và khả thi đã vào vòng chung kết cuộc thi. Tùy theo nhu cầu của mỗi ý tưởng, tác giả/nhóm tác giả đã được Ban tổ chức hỗ trợ để thực hiện ý tưởng của mình ra thực tế. Thí sinh sẽ có hơn 3 tháng để hoàn thành dự án của mình. Đến nay, 13 ý tưởng, sản phẩm đã hoàn thành để thuyết trình, báo cáo trước Hội đồng Ban Giám khảo.

 

Kết quả, Hội đồng Ban Giám khảo đã trao 3 giải nhì cho 3 ý tưởng (vật liệu mới NC ứng dụng làm gạch lót vỉa hè thân thiện với môi trường; cầu vượt đi bộ kết hợp trạm xe buýt tại nút giao đường Điện Biên Phủ và đường D2, quận Bình Thạnh; bộ tranh ảnh cổ động an toàn giao thông), 2 giải ba và 3 giải khuyến khích.

 

Cuộc thi Sáng tạo trẻ “Giao thông xanh” năm 2018 do Thành Đoàn TPHCM phối hợp cùng Ban An toàn Giao thông TP và Trường Đại học Giao thông Vận tải TPHCM tổ chức nhằm khuyến khích, tạo cơ hội cho sinh viên học tập, nghiên cứu và vận dụng kiến thức vào thực tế, qua đó phát động phong trào sáng tạo và tìm kiếm những ý tưởng, mô hình thiết thực, táo bạo trong việc giải quyết các vấn đề về giao thông, xây dựng TPHCM có chất lượng sống tốt, văn minh, hiện đại, nghĩa tình.

 

Minh Thư

 

Tin mới hơn
Tin đã đưa