title Văn hóa - Xã hội

Trao giải Hội thi Tin học trẻ TPHCM năm 2019
Thứ hai, 13/05/2019, 02:18 SA
Cỡ chữ Màu chữ image

(HCM CityWeb) – Chiều 12/5, Thành Đoàn TPHCM đã tổ chức lễ tổng kết, trao giải Hội thi Tin học trẻ TPHCM lần thứ 28 năm 2019 tại Hội trường Nhà Văn hóa Thanh niên.

Tại buổi lễ, Ban Tổ chức đã trao tổng cộng 52 giải cho các thí sinh, nhóm thí sinh có thành tích xuất sắc nhất, bao gồm 4 giải nhất, 6 giải nhì, 6 giải ba và 36 giải khuyến khích. Ban tổ chức cũng trao 5 giải tập thể dành cho các đơn vị Quận/huyện Đoàn có thành tích xuất sắc trong Hội thi.

Hội thi Tin học trẻ do Thành Đoàn TPHCM phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Khoa học và Công nghệ, Sở Giáo dục và Đào tạo, Đài truyền hình, Hội Tin học TPHCM tổ chức hàng năm nhằm phát hiện, tập hợp và bồi dưỡng những tài năng, năng khiếu trẻ trong lĩnh vực sáng tạo và kiến thức, kỹ năng về tin học; khơi dậy lòng đam mê của tuổi trẻ TP tìm tòi, học hỏi, ứng dụng khoa học công nghệ trong học tập, đời sống... Qua đó, phát hiện, bồi dưỡng những năng khiếu trẻ để phát triển tài năng và giới thiệu tham gia các cuộc thi toàn quốc.

Được triển khai từ tháng 2 đến tháng 5/2019, Hội thi năm nay được tổ chức tại 24/24 quận, huyện cùng vòng thi trực tuyến thông qua chương trình “Tiết học tin học trẻ” tại 137 trường trên địa bàn TP. Kết quả, 510 thí sinh đã vượt qua vòng thi sơ khảo ở cấp quận và vòng thi trực tuyến đã tham dự vòng chung kết Hội thi. Các thí sinh đạt giải cao sẽ được tuyển chọn và bồi dưỡng dự thi Hội thi Tin học trẻ toàn quốc lần thứ 25 năm 2019 sẽ được tổ chức vào tháng 8/2019 tại tỉnh Quảng Bình.

Minh Thư

Tin mới hơn
Tin đã đưa