title Văn hóa - Xã hội

Trao giải hội thi văn nghệ “Tiếng hát từ ngôi nhà của phái đẹp”
Thứ tư, 14/11/2018, 09:55 SA
Cỡ chữ Màu chữ image

(HCM CityWeb) - Tối 13/10, Nhà Văn hoá Phụ nữ TPHCM đã tổ chức vòng chung kết và trao giải hội thi văn nghệ quần chúng với chủ đề “Tiếng hát từ ngôi nhà của phái đẹp”.

 

Thí sinh Lương Thị Minh Nguyệt thể hiện phần dự thi của mình

Sau hơn 1 tháng phát động, Ban tổ chức đã nhận được 199 tiết mục đăng ký ở các thể loại: đơn ca, song ca, tam ca và tốp ca đến từ các Trung tâm Văn hoá, Hội Phụ nữ các quận, huyện, sinh viên các trường cao đẳng, đại học, các câu lạc bộ, đội, nhóm… Qua 3 đêm sơ tuyển tổ chức vào ngày 4, 5 và 8/10 vừa qua, Ban tổ chức đã chọn 24 tiết mục đặc sắc nhất tham gia vòng chung kết.

Trong đêm chung kết, các thí sinh đã thể hiện phần dự thi với tất cả cảm xúc ngọt ngào qua những bài hát ca ngợi tình yêu quê hương, đất nước, ca ngợi Đảng và Chủ tịch Hồ Chí Minh; công cuộc xây dựng, bảo vệ Tổ quốc; truyền thống anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang của người phụ nữ Việt Nam; ca ngợi tình cảm gia đình, tình yêu đôi lứa….

Kết quả chung cuộc, Ban tổ chức trao 21 giải ở thể loại đơn ca; 4 giải song ca, tam ca và tốp ca.

Hội thi văn nghệ quần chúng “Tiếng hát từ ngôi nhà của phái đẹp” là một trong những hoạt động thường niên được tổ chức vào tháng 10 hàng năm chào mừng Ngày Phụ nữ Việt Nam và kỷ niệm thành lập Nhà Văn hóa Phụ nữ TP. Hội thi là điểm hẹn lý nhằm mang đến cho công chúng TPHCM một sân chơi văn hóa nghệ thuật lành mạnh và bổ ích.

 

Minh Dung

 

 

Tin mới hơn
Tin đã đưa