title Văn hóa - Xã hội

Trao học bổng Nữ Sinh viên kỹ thuật AmCham năm 2019
Thứ sáu, 07/06/2019, 07:32 SA
Cỡ chữ Màu chữ image

(HCM CityWeb) – Sáng 7/6, Hiệp hội Thương mại Mỹ tại Việt Nam (AmCham Việt Nam – Chi hội TPHCM) tổ chức lễ trao tặng 45 suất học bổng (8 triệu đồng tiền mặt/suất) và 25 khóa học bổng tiếng Anh (trị giá 6 triệu đồng/khóa) tại Trung tâm Anh ngữ Axcela Việt Nam cho các nữ sinh viên kỹ thuật có thành tích học tập và hoạt động xã hội nổi bật, xuất sắc vượt qua được tất cả các vòng tuyển chọn của Chương trình Học bổng Nữ Sinh viên kỹ thuật AmCham năm 2019.

Đại diện các công ty Intel Products Việt Nam, Axcela Việt Nam và Coca Cola Việt Nam giao lưu, chia sẻ tại buổi lễ

Ngày 21/6 tới, 10 nữ sinh viên các ngành kỹ thuật của trường Đại học (ĐH) Bách khoa Đà Nẵng xuất sắc nhất vượt qua các vòng tuyển chọn của Chương trình Học bổng Nữ Sinh viên kỹ thuật AmCham năm 2019 sẽ được trao 10 suất học bổng (8 triệu đồng tiền mặt/suất). Sau lễ trao giải, các nữ sinh sẽ tham quan nhà máy Coca Cola Đà Nẵng.

Các nữ sinh viên nhận học bổng đến từ các trường ĐH Bách khoa TPHCM, ĐH Sư phạm Kỹ thuật TPHCM, ĐH Tôn Đức Thắng, ĐH Quốc tế - ĐH Quốc gia TPHCM, ĐH Công nghiệp TPHCM, ĐH RMIT Việt Nam (Cơ sở Nam Sài Gòn), ĐH Bách khoa Đà Nẵng, ĐH Duy Tân Đà Nẵng.

Đại diện AmCham Việt Nam trao học bổng cho các nữ sinh viên

Chương trình Học bổng Nữ Sinh viên kỹ thuật AmCham, tiền thân là Học bổng Nữ sinh ngành Kỹ thuật AmCham – Intel, ra đời năm 2011, nhận được sự tham gia tài trợ của các công ty Intel Products Việt Nam, Coca Cola Việt Nam và Axcela Việt Nam. Nằm trong khuôn khổ các hoạt động vì cộng đồng của AmCham, chương trình đã kêu gọi sự tham gia của các công ty hội viên AmCham hoạt động trong lĩnh vực sản xuất - kỹ thuật nhằm tìm kiếm và phát triển nguồn nhân lực nữ trong lĩnh vực kỹ thuật cao ở Việt Nam. Đến nay, chương trình đã trao tổng cộng 315 suất học bổng cho các nữ sinh viên kỹ thuật xuất sắc với tổng trị giá 2 tỷ 530 triệu đồng. Ngoài hỗ trợ về mặt tài chính, chương trình còn tạo cơ hội để các nữ sinh viên kỹ thuật tìm hiểu thông tin về các công ty tham gia chương trình và tìm hiểu cơ hội việc làm từ các công ty kỹ thuật cao.

Quy trình tuyển chọn của học bổng năm nay gồm 3 vòng thi: Xét tuyển hồ sơ, phỏng vấn với chuyên viên nhân sự của AmCham và các đối tác, và vòng thi tiếng Anh. So với các năm trước, một thay đổi đáng lưu ý là việc nhấn mạnh tầm quan trọng của ngoại ngữ mà cụ thể là ở vòng hồ sơ của chương trình năm nay, toàn bộ câu hỏi và câu trả lời đã được trình bày bằng tiếng Anh.

Bà Amanda Rasmussen, Chủ tịch tại AmCham chia sẻ: Trong xã hội hiện đại, nhu cầu về nhân lực nữ đang ngày càng tăng cao, đóng vai trò quan trọng trong nhiều lĩnh vực, ngành nghề khác nhau, đặc biệt là lĩnh vực khoa học và kỹ thuật. Nhận thức được tầm quan trọng của vấn đề, AmCham Việt Nam luôn tích cực duy trì và phát triển Chương trình Học bổng Nữ Sinh viên kỹ thuật AmCham thường niên nhằm khuyến khích, hỗ trợ những nữ sinh viên kỹ thuật tài năng tiếp tục học tập và chinh phục tương lai nghề nghiệp tươi sáng hơn, góp phần vào sự phát triển chung của toàn xã hội.

Minh Thư

Tin mới hơn
Tin đã đưa