title Văn hóa - Xã hội

PGS.TS.BS Nguyễn Thị Ngọc Dung nhận Huân chương “Công trạng Quốc gia hạng Sĩ quan” Pháp
Thứ bảy, 10/04/2021, 15:00 CH
Cỡ chữ Màu chữ image

(HCM CityWeb) - Sáng 10/4, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TPHCM, Hội hữu nghị Việt Nam - Pháp TPHCM và Tổng Lãnh sự quán Pháp tại TPHCM đã phối hợp tổ chức lễ trao Huân chương Công trạng quốc gia hạng Sĩ quan Pháp cho PGS.TS.BS Nguyễn Thị Ngọc Dung, Chủ tịch Hội hữu nghị Việt - Pháp TPHCM.

Tổng Lãnh sự Pháp tại TPHCM trao Huân chương "Công trạng Quốc gia hạng Sĩ quan" cho PGS.TS.BS Nguyễn Thị Ngọc Dung

 

Phát biểu tại buổi lễ, Tổng Lãnh sự Pháp tại TPHCM Vincent Floreani bày tỏ rất vinh dự và vui mừng được trao tặng Huân chương “Công trạng Quốc gia hạng Sĩ quan” Pháp cho PGS.TS.BS Nguyễn Thị Ngọc Dung. Đây là phần thưởng danh dự do tướng De Gaulle thành lập nhằm tôn vinh “sức mạnh sống” của Cộng hòa Pháp. “Huân chương ghi nhận sự cống hiến, năng động và gương mẫu của một sự nghiệp cá nhân. Và sự nghiệp của PGS Nguyễn Thị Ngọc Dung thực sự là một tấm gương sáng,” Tổng Lãnh sự Pháp Vincent Floreani nhấn mạnh.

PGS.TS.BS Nguyễn Thị Ngọc Dung là người đã có phát kiến khoa học lớn, qua việc xác định mối liên hệ giữa sự tồn tài của một loại virus HPV ở người mẹ có thể lây truyền sang con và phát triển ở thanh quản. Bà đã có nhiều nỗ lực để ngày càng có nhiều hơn nghiên cứu sinh sau Tiến sĩ và bác sĩ Pháp tới Việt Nam. Trong suốt 20 năm qua, bà Dung đã tổ chức nhiều cuộc hội thảo Pháp – Việt về Tai-mũi-họng, góp phần hình thành một mạng lưới rộng lớn các nhà khoa học Pháp ngữ tại TPHCM.

PGS.TS.BS Nguyễn Thị Ngọc Dung cũng bày tỏ tri ân và biết ơn người thân, đồng nghiệp đã động viên hỗ trợ tạo điều kiện thuận lợi, để hoàn thành tốt nhiệm vụ trong suốt quá trình học tập và làm việc gần 40 năm qua. Với vai trò Chủ tịch Hội hữu nghị Việt - Pháp TPHCM, PGS.TS.BS Nguyễn Thị Ngọc Dung mong muốn Ban chấp hành Hội Hữu nghị Việt – Pháp TPHCM tập hợp những người nói tiếng Pháp hoạt động trong lĩnh vực chính trị, văn hóa, y tế, giáo dục để cùng thực hiện hoạt động đối ngoại Nhân dân, giao lưu hữu nghị với cộng đồng Pháp trong và ngoài nước.

Nhân dịp này, Hội Hữu nghị Việt – Pháp TPHCM tổ chức tổng kết hoạt động năm 2020. Ban Chấp hành Hội đề ra mục tiêu tiếp tục tập hợp những người nói tiếng Pháp và yêu tiếng Pháp hoạt động trong lĩnh vực chính trị, văn hóa, giáo dục để cùng thực hiện tốt các hoạt động đối ngoại nhân dân, giao lưu hữu nghị với cộng đồng Pháp trong và ngoài nước. Để kiện toàn nhân sự, phấn đấu thực hiện tốt nhiệm vụ đã đề ra, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TPHCM đã quyết định bổ nhiệm 2 Phó Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Pháp TP. Đó là bà Nguyễn Ngọc Lan, Viện trưởng Viện Trao đổi Văn hoá với Pháp (Idecaf) và ông Nguyễn Thanh Hiệp, Phó Chủ tịch Hội đồng trường, Phó hiệu trưởng Điều hành Trường Y khoa Phạm Ngọc Thạch. Ông Nguyễn Thanh Hiệp vừa được 100% cử tri nơi cư trú ở xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh, TPHCM giới thiệu ứng cử đại biểu Quốc hội khoá XV.

Minh Dung

Tin mới hơn
Tin đã đưa