title Hoạt động của Lãnh đạo Thành phố.

Trao quyết định nhân sự Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND TPHCM
Thứ ba, 12/03/2019, 04:55 SA
Cỡ chữ Màu chữ image

(HCM CityWeb) – Sáng 12/3, Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong đã chủ trì buổi lễ công bố quyết định về tổ chức lại Văn Phòng Đoàn đại biểu Quốc hội và Văn phòng HĐND TPHCM thành Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND TPHCM (Giai đoạn 1) và trao quyết định nhân sự Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND TPHCM.

Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong (thứ sáu, bên trái) cùng các đại biểu chụp hình lưu niệm với các cán bộ mới được bổ nhiệm của Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND TP. Ảnh: Long Hồ

 

Theo đó, Văn phòng Đoàn ĐBQH và Văn phòng HĐND TP được tổ chức lại thành Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND TP. Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND TP là cơ quan hành chính nhà nước tương đương cấp Sở, thuộc UBND TP, có chức năng tham mưu, tổng hợp, phục vụ hoạt động của Đoàn ĐBQH, HĐND TP.

Cũng tại buổi lễ, UBND TP đã công bố và trao các quyết định nhân sự lãnh đạo Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND TP.

Cụ thể, ông Trần Tuấn Ngọc, Phó Chánh Văn phòng HĐND TP, được bổ nhiệm giữ chức vụ Chánh Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND TP nhiệm kỳ 2016-2021.

Ba Phó Chánh Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND TP nhiệm kỳ 2016-2021 gồm: Ông Hồ Hiếu Thảo, Chánh Văn phòng Đoàn ĐBQH; bà Văn Thị Bích Liễu, Phó Chánh Văn phòng Đoàn ĐBQH; bà Trần Thị Tuyết Hồng, Phó Chánh Văn phòng HĐND TP.

Thời gian giữ chức vụ của các nhân sự trên theo Nghị quyết số 580/2018/UBTVQH14 ngày 4/10/2018 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về việc thí điểm hợp nhất Văn phòng Đoàn ĐBQH, Văn phòng HĐND và Văn phòng UBND cấp tỉnh.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong đánh giá, thời gian qua, các hoạt động giám sát của Văn phòng HĐND và Văn phòng Đoàn ĐBQH TP đã giúp cho sự điều hành của UBND TP đạt được những kết quả tốt hơn. Qua các cuộc giám sát này, Thường trực UBND TP nhận thức rõ hơn vai trò, trách nhiệm của mình để từ đó có những giải pháp khắc phục những hạn chế, yếu kém vì sự phát triển của TP.

Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong tin tưởng việc sáp nhập này sẽ giúp cho việc giám sát tốt hơn và mong muốn những cán bộ vừa được bổ nhiệm đoàn kết, hợp tác với nhau để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, nhất là sẽ có những nỗ lực, đưa ra các sáng kiến để công tác giám sát và các kỳ họp HĐND TP đạt được kết quả cao nhất.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Thị Quyết Tâm cho rằng, việc hợp nhất 3 văn phòng thành một văn phòng tham mưu chung là chủ trương lớn của Đảng, Nhà nước và Ủy ban Thường vụ Quốc hội. Đối với TPHCM là một TP lớn, nên TP đã xin ý kiến Trung ương việc hợp nhất này thực hiện 2 giai đoạn. Giai đoạn 1 sáp nhập 2 văn phòng được thực hiện thí điểm trong 1 năm. Sau đó sẽ thực hiện hợp nhất 3 văn phòng, gồm cả Văn phòng UBND TP.

Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Thị Quyết Tâm mong muốn sự phối hợp của hai văn phòng vừa hợp nhất sẽ đảm bảo cho sự hoạt động đồng bộ, chủ động để công việc được thực hiện tốt hơn.

Minh Thư

 

Tin mới hơn
Tin đã đưa