Trao tặng 49 hệ thống lọc nước cho 23 điểm trường tại huyện Vĩnh Hưng, tỉnh Long An - Trao tặng 49 hệ thống lọc nước cho 23 điểm trường tại huyện Vĩnh Hưng, tỉnh Long An
Văn hóa - Xã hội
(HCM CityWeb) – Ngày 23/4, Tổ chức VinaCapital Foundation (VCF) phối hợp cùng Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo TPHCM trao tặng 49 hệ thống lọc nước lắp đặt hoàn chỉnh cho 23 trường học và 100 học bổng cho học sinh nghèo hiếu học tại huyện Vĩnh Hưng, tỉnh Long An.
Các đại biểu kéo băng khánh thành hệ thống máy lọc nước
Buổi lễ có sự tham dự của nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang; ông Don Lam – đồng sáng lập và Tổng Giám đốc Tập đoàn VinaCapital, Giám đốc Công ty VinaCapital GS Energy Pte. Ltd., Chủ tịch VCF; ông Yunjae Hwang, Trưởng Đại diện GS Energy Việt Nam; ông Nguyễn Văn Rảnh – Phó Chủ tịch Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo TPHCM và ông Rad Kivette – Tổng Giám đốc VCF.
Là huyện nằm phía Tây Bắc tỉnh Long An, khu vực Đồng Tháp Mười, giáp biên giới Campuchia, Vĩnh Hưng chịu ảnh hưởng nặng do hạn và xâm nhập mặn khiến nguồn nước của địa phương bị hạn chế, nước uống và nước dùng cho sinh hoạt bị thiếu hụt. Nguồn nước không an toàn là một trong các nguyên nhân làm cho chất lượng sống bị giảm và ảnh hưởng tới sức khỏe cộng đồng, đặc biệt là sự phát triển của trẻ em.
Thông qua chương trình “Nước sạch học đường” - một sáng kiến của nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và ông Phạm Phú Ngọc Trai, Chủ tịch Công ty Tư vấn Kinh doanh Hội nhập Toàn Cầu (GIBC) -VCF cùng với sự đồng hành của Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo TPHCM đã vận động nhà tài trợ VinaCapital GS Energy hỗ trợ kinh phí 2 tỷ đồng để thực hiện dự án nước sạch cho toàn bộ 23 trường học từ mầm non đến trung học phổ thông tại huyện Vĩnh Hưng, cung cấp nước sạch cho tất cả học sinh, cán bộ nhân viên, giáo viên của huyện.
Được triển khai thực hiện từ tháng 1/2021 và chính thức bàn giao vào ngày 23/4/2021, dự án đã lắp đặt 49 hệ thống lọc nước tại 23 trường mẫu giáo, tiểu học, trung học cơ sở và trung học phổ thông trên địa bàn toàn huyện Vĩnh Hưng. Dự án này sẽ mang nước sạch đến cho 960 giáo viên, cán bộ công nhân viên và 11.342 học sinh, góp phần giữ sức khỏe cũng như hạn chế các bệnh phát sinh từ nguồn nước, tạo điều kiện cho thầy và trò thêm yên tâm dạy và học.
Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang trao học bổng cho các em học sinh. Ảnh: VCF
Đồng thời, thông qua Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo TPHCM và tổ chức VCF, VinaCapital GS Energy cũng trao tặng 100 suất học bổng cho 100 em học sinh học giỏi, có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Vĩnh Hưng nhằm động viên cho những nỗ lực và thành tích của các em, giúp các em thêm quyết tâm, kiên trì trong học tập cũng như phát triển bản thân để trở thành những “hạt giống tốt”, những người có ích trong tương lai và đóng góp tích cực cho xã hội.
Từ năm 2017 đến nay, chương trình “Nước sạch học đường” đã gây quỹ thành công trên 27 tỷ đồng, hoàn thành lắp đặt bàn giao 1.208 hệ thống lọc nước uống sạch trực tiếp cho hơn 167.300 học sinh và giáo viên của 369 trường chính và điểm trường phụ tại các tỉnh Long An, Bến Tre, Quảng Nam, Bình Thuận và Long An.
Minh Thư
- Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng (26/04)
- Tuần lễ “Văn hóa Việt – Bản Sắc Việt” năm 2021 (26/04)
- Ngày hội giao lưu văn hóa của sinh viên Việt Nam – Lào – Campuchia (26/04)
- Tọa đàm “Thế Hệ Gen Z - Khởi nghề hay Khởi nghiệp?” (26/04)
- Kích cầu du lịch miền Trung với “Miền di sản diệu kỳ“ (24/04)
- Hơn 200 tỷ đồng ủng hộ mua vaccine phòng, chống dịch Covid-19 (23/04)
- Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam trao quyết định bổ nhiệm Giám đốc ĐHQG TPHCM (23/04)
- UBMTTQVN huyện Bình Chánh vận động chức sắc, chức việc, tín đồ tham gia Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 (23/04)
- UEH khởi động dự án trường học không rác (23/04)
- Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 3 tiếp tục lên đường thực hiện nhiệm vụ quốc tế (22/04)