title Hoạt động của Lãnh đạo Thành phố.

Triển khai các thỏa thuận hợp tác giữa TPHCM và Cuba
Thứ bảy, 10/11/2018, 09:40 SA
Cỡ chữ Màu chữ image

(HCM CityWeb) – Tối 9/10, Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong đã có buổi tiếp Tổng Lãnh sự Cuba tại TPHCM, bà Indira Lopez Arguelles.

 

Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong và TLS Cuba bà Indira Lopez  Arguelles tại buổi tiếp

 

 

Tại buổi tiếp, hai bên đều bày tỏ vui mừng trước sự giữ gìn mối quan hệ thủy chung son sắt giữa hai nước và bày tỏ tin tưởng quan hệ hai nước sẽ ngày càng được củng cố và phát triển tốt đẹp.


Bên cạnh nhiều thành quả tốt đẹp đạt được, hai bên cũng cho rằng mối quan hệ hợp tác còn chưa tương xứng với tiềm năng vốn có và mong muốn trong thời gian tới sẽ có nhiều chương trình hợp tác cụ thể trong các lĩnh vực thế mạnh nhằm tạo ra bước đột phá mới trong quan hệ hợp tác giữa hai nước.


Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong cho biết, thời gian qua đã có nhiều đoàn đại biểu Cuba thăm, làm việc tại TPHCM và TP cũng đã cử nhiều đoàn lãnh đạo, cán bộ sang thăm, làm việc tại Cuba. Chủ tịch Nguyễn Thành Phong đánh giá cao quan hệ hợp tác giữa Cuba và Việt Nam, trong đó có TPHCM ngày càng đi vào chiều sâu. Chủ tịch Nguyễn Thành Phong cho biết chuyến thăm Cuba vừa qua của đoàn công tác TPHCM nhằm triển khai thỏa thuận đã ký giữa lãnh đạo hai nước; lãnh đạo TPHCM đã giao cho các sở, ngành thực hiện nội dung chuyến công tác này, nhất là lĩnh vực hợp tác y tế, công nghệ sinh học giáo dục và du lịch. Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong tin rằng Tổng Lãnh sự Cuba sẽ tiếp tục làm cầu nối thúc đẩy quan hệ giữa TPHCM và Cuba.

 

Bà Indira Lopez Arguelles cho biết trong năm 2019, Cuba có kế hoạch tăng cường hợp tác y tế như đưa bác sĩ và giới thiệu nhiều loại dược phẩm của Cuba đến TPHCM. Về xây dựng, Cuba mong muốn sẽ tham gia đấu thầu và giám sát thi công các dự án mà Cuba có nhiều kinh nghiệm và năng lực chuyên môn cao. Về du lịch, Cuba cũng sẽ tổ chức quảng bá đẩy mạnh phát triển du lịch Cuba đến với người dân TPHCM…


 

 

Minh Dung

 

Tin mới hơn
Tin đã đưa