title Văn hóa - Xã hội

Triển lãm mỹ thuật “Nhịp cầu xanh – 2018”
Thứ tư, 28/11/2018, 19:00 CH
Cỡ chữ Màu chữ image

(HCM CityWeb) - Sáng 27/10, Nhà Văn hoá Phụ nữ TPHCM tổ chức khai mạc triển lãm mỹ thuật với chủ đề “Nhịp cầu xanh – 2018”.

 

Cắt băng khai mạc Triển lãm mỹ thuật  "Nhịp cầu xanh"

Triển lãm gồm 39 tác phẩm của 21 tác giả là thành viên CLB Hoạ sĩ nữ Ngân Hà thực hiện. Các tác phẩm được lấy cảm hứng từ nhiều đề tài gần gũi trong cuộc sống, trong lao động, sinh hoạt hằng ngày cũng như cảnh sắc tươi đẹp của thiên nhiên đất trời. Các tác phẩm của 21 nữ họa sĩ với bút pháp uyển chuyển xu hướng tả thực và trừu tượng đan xen. Các họa sĩ đã khéo léo chuyển tải tâm hồn, cảm xúc của người nghệ sĩ gói gọn trong khung tranh sống động với nhiều màu sắc, khiến cho người xem bị cuốn hút vào thế giới của trí tưởng tượng, của cảnh sắc tươi đẹp…

 

Người xem các tác phẩm tranh trưng bày tại Triển lãm

Có thể kể tên các tác phẩm như: Cơn giông, Hoài niệm,, Ký ức xưa, Phú quý, Trăng trong hẻm, Bài chòi Bình Định, Cung đàn lãnh du, Sen trắng… Mỗi tác phẩm là một đứa con tinh thần quý báu được các họa sĩ chăm chút, nâng niu qua từng nét vẽ, đong đầy cảm xúc trước vẻ đẹp của thiên nhiên và con người. Thông qua các tác phẩm, các nữ họa sĩ thể hiện nhân sinh quan tích cực, sống lạc quan, luôn khát khao khám phá cuộc sống, hướng đến những giá trị chân, thiện, mỹ bằng niềm đam mê nghệ thuật cháy bỏng.

Ban tổ chức triển lãm sẽ trích một phần kinh phí từ nguồn bán tranh sau triển lãm này để hỗ trợ, chăm lo khám, phát thuốc miễn phí cho người nghèo có hoàn cảnh khó khăn ở vùng sâu, vùng xa.

Triển lãm diễn ra đến hết ngày 7/11, tại Nhà Văn hoá Phụ nữ TPHCM, (192-194 Lý Chính Thắng, phường 9, quận 3). Triển lãm là chương trình cuối cùng nằm trong chuỗi hoạt động văn hóa, nghệ thuật dành tặng cho các chị em phụ nữ nhân ngày Phụ nữ Việt Nam (20/10).

 

Minh Dung

 

 

Tin mới hơn
Tin đã đưa