title Văn hóa - Xã hội

Triển lãm ‘Nét đẹp phụ nữ Việt Nam qua tem và bưu ảnh’
Thứ sáu, 19/03/2021, 15:43 CH
Cỡ chữ Màu chữ image

(HCM CityWeb) - Ngày 19/3, Nhà Văn hóa Phụ nữ TPHCM đã khai mạc triển lãm “Nét đẹp phụ nữ Việt Nam qua tem và bưu ảnh” nhằm tôn vinh nét đẹp của người phụ nữ qua các thời kỳ.

Các đại biểu cắt băng khai mạc triển lãm

 

Đây cũng là hoạt động nằm trong chuỗi chương trình chào mừng kỷ niệm 1981 năm khởi nghĩa Hai bà Trưng và mừng Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 của Nhà Văn hóa Phụ nữ TPHCM.

Đến với triển lãm, công chúng sẽ được ngắm các bộ sưu tập những con tem từ những năm đầu giải phóng đến thời hiện tại. Những con tem, tấm ảnh này nhìn bên ngoài có vẻ cũ kỹ, đơn giản nhưng lại mang ý nghĩa rất lớn khi nói về đất nước, cuộc sống, con người Việt Nam nói chung và phụ nữ Việt Nam nói riêng ở các vùng, miền và trong suốt chiều dài phát triển lịch sử của đất nước. Mỗi con tem, bì thư, bưu ảnh là một câu chuyện khắc ghi dấu ấn lịch sử các giai đoạn như một bức tranh sinh động đi từ quá khứ đến hiện tại. Ở đây chúng ta sẽ được thấy hình ảnh của người phụ nữ luôn được gắn liền với hình ảnh của quê hương, đất nước thông qua những trang phục truyền thống, trang phục dân tộc; hình ảnh về các Mẹ Việt Nam Anh hùng, về người phụ nữ trong thời chiến, thời bình, trong lao động sản xuất…

 

Các đại biểu xem triển lãm

 

Nhà sưu tập Nguyễn Đại Hùng Lộc, Phó Chủ tịch Hội Tem TPHCM cho biết, những bộ ảnh và tem được tổng hợp, sưu tập xoay quanh trang phục của phụ nữ Việt Nam qua các thời kỳ được các anh chị em trong Câu lạc bộ sưu tập tem dày công sưu tập, ấp ủ qua nhiều năm. Đặc biệt, ẩn sau trong mỗi bộ tem và bưu ảnh còn truyền tải những thông điệp về tình yêu đối với người phụ nữ, là cầu nối cảm xúc, niềm tin yêu, sự trân trọng và đầy tự hào đối với những người phụ nữ Việt Nam.

Triển lãm được trưng bày từ nay đến hết ngày 31/3.

Minh Dung

Tin mới hơn
Tin đã đưa