title Kinh tế - đô thị

Triển lãm quốc tế các ngành công nghiệp tại Việt Nam
Thứ tư, 26/06/2019, 00:03 SA
Cỡ chữ Màu chữ image

(HCM CityWeb) - Triển lãm thương mại quốc tế các ngành công nghiệp tại Việt Nam (giấy, cao su, sơn phủ và nhựa) diễn ra từ ngày 26 đến ngày 28/6 tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC), quận 7, TPHCM đã thu hút hàng ngàn lượt khách đến tham quan, tìm cơ hội kinh doanh.

Cắt băng khai mạc triển lãm quốc tế các ngành công nghiệp tại Việt Nam

Đây là một trong những chuỗi sự kiện chuyên ngành lớn nhất tại Việt Nam, quy tụ cùng lúc bốn triển lãm thương mại quốc tế bao gồm: Triển lãm và Hội thảo quốc tế lần thứ 8 chuyên ngành Giấy và Bột giấy tại Việt Nam (Paper Vietnam 2019); Triển lãm và Hội thảo quốc tế lần thứ 7 chuyên ngành công nghiệp Cao su và Sản xuất Săm lốp xe tại Việt Nam (Rubber and Tyre Vietnam 2019 and RubberTech Vietnam 2019); Triển lãm và Hội thảo quốc tế lần thứ 6 chuyên ngành công nghiệp Sơn phủ và Mực in tại Việt Nam (Coatings Expo Vietnam 2019) và Triển lãm và Hội thảo quốc tế lần thứ 2 về Máy móc, Thiết bị, Công nghệ và Vật liệu ngành Nhựa tại Việt Nam (Plastech Vietnam 2019).

Các doanh nghiệp nước ngoài đến tìm hiểu thị trường tại Việt Nam

Doanh nghiệp quốc tế tại Triển lãm

Sự kiện là cơ hội thúc đẩy hợp tác, sản xuất, kinh doanh giữa cho doanh nghiệp trong và ngoài nước, đồng thời góp phần tích cực vào sự tăng trưởng của ngành Giấy, Cao su, Nhựa và Sơn phủ tại Việt Nam.

Năm nay, quy mô triển lãm tăng đến 60% diện tích. Triển lãm - Hội thảo quốc tế chuyên ngành giấy và bột giấy - Paper Vietnam 2019 đã thu hút gần 120 doanh nghiệp đến từ Mỹ, Ý, Tây Ban Nha, Thụy Điển, Đức, Singapore, Đài Loan, Nhật Bản, Ấn Độ, Hàn Quốc… Triển lãm - hội thảo chuyên ngành sơn phủ và mực in - Coatings Expo Vietnam 2019 thu hút khoảng 100 doanh nghiệp từ 13 quốc gia: Trung Quốc, Đức, Ấn Độ, Nhật Bản, Hàn Quốc, Malaysia, Nga, Singapore, Tây Ban Nha, Đài Loan, U.A.E, Mỹ và Việt Nam. Còn triển lãm công nghiệp cao su, sản xuất săm lốp xe và triển lãm ngành nhựa cũng chứng tỏ tiềm năng khi có thêm nhiều doanh nghiệp mới tham gia, nâng tổng số doanh nghiệp của sự kiện năm nay lên hơn 300 doanh nghiệp. Triển lãm dự kiến sẽ đón tiếp khoảng 5.000 khách tham quan thương mại trong nước và quốc tế.

Một trong những điểm mới năm nay là sự xuất hiện chính thức của China Brand Show tại các triển lãm ngành Giấy và Cao su, do Cục Phát triển Thương mại, Bộ Thương mại Trung Quốc trực tiếp điều hành.

Bên cạnh đó cũng diễn ra chuỗi Hội thảo chuyên đề của triển lãm được chủ trì bởi các chuyên gia đầu ngành, giúp các doanh nghiệp cập nhật xu hướng công nghệ và diễn biến thị trường mới nhất. Một số chủ đề được chú ý như: “Tổng quan ngành giấy Việt Nam 2018 và triển vọng phát triển trong những năm tới” – Ông Đặng Văn Sơn, Tổng Thư ký VPPA; “Tổng quan ngành Công nghiệp Sơn, Mực in Việt Nam năm 2018” – Ông Vương Bắc Đẩu, Phó Chủ tịch Hiệp hội Sơn – Mực in Việt Nam; “Xu hướng phát triển bền vững và các chứng nhận tiềm năng cho doanh nghiệp cao su Việt Nam” – Đại diện Hiệp hội Cao su Việt Nam; “Tổng quan lợi ích của việc sử dụng Siliceous Earth trong ngành sơn phủ” – Tiến sĩ Meinhart Roth, Quản lý kinh doanh khu vực, Hoffmann Mineral GmbH…

Tin mới hơn
Tin đã đưa