title Kinh tế - đô thị

Triển lãm Quốc tế thiết bị làm bánh Việt Nam: thúc đẩy tăng trưởng thị trường bánh nướng tại Việt Nam
Thứ sáu, 12/07/2019, 02:48 SA
Cỡ chữ Màu chữ image

(HCM CityWeb) - Thị trường bánh kẹo tại Việt Nam đang trên đà tăng trưởng ổn định. Theo nghiên cứu, thị trường bánh mì và bánh nướng sẽ đạt 630 triệu USD trong năm 2019 và dự kiến trong giai đoạn 2019-2013 sẽ có mức tăng trưởng khoảng 8,6% hàng năm.

Thị trường bánh mì và bánh nướng sẽ đạt 630 triệu USD trong năm 2019

Với thị trường tiềm năng và có triển vọng tích cực, đồng thời ra mắt phiên bản đầu tiên về triển lãm quốc tế, Bộ Công Thương, Hiệp hội bánh Đài Loan (TBA), Công ty Quốc tế Chan Chao, Công ty quảng cáo và hội chợ thương mại (Vinexad) và Công ty Dịch vụ triển lãm Yorkers Việt Nam phối hợp tổ chức Triển lãm Quốc tế thiết bị làm bánh Việt Nam tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC), quận 7, từ ngày 16 đến 19/10/2019.

Đây là triển lãm quốc tế chuyên về ngành thiết bị bánh đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam nhằm thúc đẩy tăng trưởng thị trường bánh nướng tại Việt Nam cùng nhà vô địch Mondial du Pain. Triển lãm dự kiến thu hút sự tham gia của 70 đơn vị và 130 gian hàng của các thương hiệu bánh uy tín trong và ngoài nước như: ABC, Unifood, nhà sản xuất lò nướng danh tiếng Rheon (Nhật); thương hiệu máy móc Sanko (Nhật); BakeMate (Ấn Độ); Namchow, Uni-President, Chung Pu (Đài Loan). Triển lãm còn được sự bảo trợ bởi Liên đoàn các hiệp hội bánh kẹo Trung Quốc.

Triển lãm sẽ trưng bày thiết bị làm bánh, máy móc, đóng gói, nguyên liệu và các sản phẩm bánh. Ngoài ra, triển lãm dành một khu vực riêng để giới thiệu các thông tin và kỹ thuật liên quan đến nghề làm bánh. Các chuyên gia về bánh từ nước ngoài và Việt Nam sẽ biểu diễn nghệ thuật làm bánh tại triển lãm, mang đến cơ hội cho khách tham quan chiêm ngưỡng kỹ thuật và kỹ năng làm bánh.

Ngoài ra, triển lãm cũng sẽ có diễn đàn trao đổi các vấn đề liên quan đến ngành bánh bao gồm an toàn thực phẩm và các xu hướng quản lý ngành công nghiệp bánh từ nguyên liệu đến kỹ thuật làm bánh. Đặc biệt, triển lãm còn có sự kiện ngày gia đình được tổ chức vào ngày cuối cùng của triển lãm. Sự kiện sẽ cung cấp các thông tin về kỹ thuật làm bánh cho các gia đình tại Việt Nam, giúp khách tham quan trải nghiệm chất lượng và các sản phẩm bánh nướng mới.

Năm nay, triển lãm có sự tham gia của đầu bếp Johnny (Yung-Hsin) Chen, nhà vô địch cuộc thi Mondial du Pain 2015. Bếp trưởng Chen sẽ chia sẻ kinh nghiệm của mình tại triển lãm cũng như trao đổi ý tưởng với các nhà làm bánh tại Việt Nam, đưa ra quan điểm mới và các nguồn lực mới cho ngành công nghiệp bánh nướng Việt Nam.

Với triển vọng tích cực của ngành công nghiệp bánh nướng Việt Nam cũng như sự tăng trưởng chung của thị trường bánh nướng châu Á, triển lãm kỳ vọng sẽ thúc đẩy sự phát triển của thị trường bánh nướng châu Á.

Tin mới hơn
Tin đã đưa