title QUY HOẠCH PHÁT TRIỂN

Trước Tết Nguyên đán Canh Dần 2010 TPHCM khánh thành hàng loạt công trình giao thông
Thứ ba, 16/02/2010, 05:05 SA
Cỡ chữ Màu chữ image
Số kí hiệu Không có
Người ký
Ngày hiệu lực
Ngày hết hiệu lực
Loại văn bản Kế hoạch
Cơ quan ban hành Ủy Ban Nhân Dân Thành Phố Hồ Chí Minh
Trích yếu Để chào mừng kỷ niệm 80 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam và phục vụ người dân TP đi lại vui xuân đón Tết Nguyên đán Canh Dần 2010, hôm qua 13-1, Chủ tịch UBND TPHCM Lê Hoàng Quân đã chủ trì cuộc họp với các sở, ngành, quận huyện liên quan về kế hoạch tổ chức lễ khởi công và khánh thành các công trình giao thông trên địa bàn TPHCM trước Tết Nguyên đán Canh Dần.
Nội dung

Theo đó, từ nay đến trước Tết Nguyên đán sẽ tổ chức thông xe 3 làn đường dự án nâng cấp, mở rộng đường Rừng Sác (Cần Giờ); thông xe đường Bắc Nam (giai đoạn 2) và 3 cầu trên tuyến (cầu Rạch Đỉa, cầu Phước Kiểng, cầu Bà Chiêm) cùng với đường nối từ nút giao thông cầu Bà Chiêm đến khu công nghiệp Hiệp Phước (giai đoạn 1) dài 2,2km và cầu Đồng Điền; khánh thành cảng container Trung tâm Sài Gòn (SPCT); thông xe cầu Thủ Thiêm (giai đoạn 2); thông xe đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa - Nguyễn Văn Trỗi.

Đồng thời, khởi công dự án xây dựng hệ thống cấp nước Nhà Bè - Cần Giờ; khởi công xây dựng cầu Rạch Tra (Củ Chi); khởi công 3 tuyến đường ở Khu đô thị mới Thủ Thiêm. Bên cạnh đó, trong thời gian này TPHCM cũng tiến hành khởi công xây dựng các dự án nhà ở xã hội, ký túc xá sinh viên và nhà ở cho người có thu nhập thấp.

Phát biểu kết luận buổi làm việc, Chủ tịch UBND TPHCM Lê Hoàng Quân cho rằng: Việc đưa vào sử dụng và khởi công xây dựng các công trình giao thông trong thời gian tới là một chủ trương đã được TP đặc biệt quan tâm trong nhiều năm qua. Bởi lẽ, các công trình giao thông không chỉ phục vụ vấn đề đi lại của người dân mà nó còn là tiền đề để thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội của TP. Do đó, yêu cầu các đơn vị sở, ngành, quận huyện liên quan cần đẩy nhanh tiến độ để hoàn thành mọi phần việc còn lại và tiến hành thu dọn công trường thông thoáng sạch sẽ để tạo vẻ mỹ quan đô thị của TP.

Riêng đối với dự án đại lộ Đông Tây, Chủ tịch UBND TP Lê Hoàng Quân cho biết, hiện nay Ban Bí thư Trung ương Đảng đã có chủ trương chấp thuận cho UBND TP đặt tên đường là đại lộ Võ Văn Kiệt từ ngày 30-4 tới.

(Theo SGGP)

Tài liệu đính kèm
Không có tài liệu đính kèm