title Văn hóa - Xã hội

Trường Đại học Y Khoa Phạm Ngọc Thạch: 538 học viên sau đại học nhận bằng tốt nghiệp
Thứ bảy, 20/04/2019, 05:57 SA
Cỡ chữ Màu chữ image

(HCM CityWeb) - Ngày 19/4, Trường Đại học Y Khoa Phạm Ngọc Thạch đã tổ chức lễ tốt nghiệp sau đại học (SĐH) năm 2018 cho 538 học viên. Các học viên nhận bằng tốt nghiệp SĐH năm 2018 gồm: Thạc sĩ (57), Chuyên khoa cấp II (129), Chuyên khoa cấp I (352), Bác sĩ Nội trú (33).

Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch trao bằng tốt nghiệp sau đại học cho học viên

Nguồn nhân lực này sẽ góp phần nâng cao năng lực của ngành y tế để đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe của nhân dân ngày một tăng, đặc biệt là tại TPHCM, nơi đông dân nhất cả nước, là tuyến y tế cuối cùng của khu vực phía nam.

 

Đào tạo SĐH của Trường Đại học Y Khoa Phạm Ngọc Thạch được tiến hành với lực lượng giảng viên học hàm GS, PGS, TS có nhiều kinh nghiệm và được đào tạo bài bản trong và ngoài nước, cơ sở thực hành và giảng dạy tiên tiến hiện đại, các chương trình được cập nhật theo xu hướng thế giới có điều chỉnh cho phù hợp với điều kiện cụ thể của Việt Nam, phương pháp đánh giá tiên tiến hiện đại nên chất lượng đầu ra luôn đảm bảo.

 

Trường bắt đầu đào tạo SĐH từ niên khóa 2009 - 2011, chỉ có 1 chuyên ngành đào tạo là tai mũi họng với 18 học viên tốt nghiệp, đến hiện tại trường đang đào tạo 21 chuyên ngành chuyên khoa I, 16 chuyên ngành chuyên khoa II, 10 chuyên ngành bác sĩ nội trú, 5 chuyên ngành thạc sĩ và 3 chuyên ngành tiến sĩ.

 

Trường đang tiếp tục mở thêm nhiều chuyên ngành đào tạo mới với đội ngũ giảng viên đang phát triển cả về số lượng và chất lượng. Cơ sở vật chất, cơ sở thực hành của nhà trường cũng đang được UBND TPHCM ưu tiên đầu tư và phát triển.

Minh Dung

Tin mới hơn
Tin đã đưa