title Văn hóa - Xã hội

Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch chúc mừng Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam
Thứ hai, 21/06/2021, 08:00 SA
Cỡ chữ Màu chữ image

(HCM CityWeb) - Nhân kỷ niệm 96 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 – 21/6/2021), Ban Giám hiệu Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch gửi đến Biên tập viên và phóng viên các báo / đài lời chúc sức khỏe và thành công trong sự nghiệp.

 

Ông Nguyễn Thanh Hiệp, Phó Hiệu trưởng phụ trách Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch, cho rằng: lĩnh vực giáo dục và lĩnh vực y tế luôn có tầm ảnh hưởng, tác động không nhỏ đến mọi người, mọi nhà, mọi cộng đồng xã hội. Trong thời đại bùng nổ thông tin như hiện nay, mỗi một sự việc xảy ra trong lĩnh vực giáo dục hoặc y tế đều nhận được sự quan tâm đặc biệt từ dư luận. Chính vì vậy, áp lực đối với những nhà quản lý giáo dục hoặc y tế rất lớn. Một trong những khó khăn với các nhà quản lý ở 2 ngành này là vấn đề là làm thế nào để dư luận xã hội hiểu hơn, đồng hành hơn với sự nghiệp phát triển nhân cách con người cũng như sự nghiệp chăm sóc sức khỏe Nhân dân. Để giải quyết được điều đó, tự bản thân ngành giáo dục, ngành y tế không thể đảm đương hết, mà rất cần phải có sự đồng hành chặt chẽ của ngành báo chí. Báo chí cũng là một trong những kênh thông tin rất quan trọng, góp phần không nhỏ vào sự thành công của công tác xã hội hóa giáo dục và xã hội hóa y tế.

Ông Nguyễn Thanh Hiệp nhấn mạnh, lĩnh vực giáo dục và y tế luôn nhận được sự đồng hành từ báo chí. Báo chí là bạn, là cầu nối, là phản biện xã hội, là tiếng nói của Nhân dân. Báo chí đã hợp tác chặt chẽ cùng Trường truyền tải các thông tin về hoạt động của Trường để xã hội hiểu hơn và tin dùng vào những sản phẩm do Trường tạo ra (đào tạo, nghiên cứu, dịch vụ) cũng như góp phần định hướng dư luận xã hội. Chính từ phản biện xã hội đã giúp cho Trường hiểu thêm về những bất cập của Trường, về mức độ đáp ứng với thực tiễn cuộc sống; qua đó giúp cho Trường có những điều chỉnh kịp thời, phù hợp.

Trường cám ơn Biên tập viên và phóng viên các Báo / Đài đã đồng hành cùng Trường và Phòng khám Đa khoa của Trường. Đặc biệt là Quý Báo / Đài đã hỗ trợ tích cực trong công tác truyền thông, giáo dục sức khỏe về phòng chống dịch Covid-19, giúp người dân hiểu hơn về cách ứng phó dịch bệnh, không chủ quan, không hoang mang và không hoàn toàn dựa vào ngành y tế.

ZUKI

Tin mới hơn
Tin đã đưa