title Kinh tế - đô thị

Từ 1/6: CSGT TPHCM xử phạt người đi đường không đeo khẩu trang
Thứ ba, 01/06/2021, 15:30 CH
Cỡ chữ Màu chữ image

(HCM CityWeb) – Theo Phòng Cảnh sát giao thông (CSGT) Đường bộ - Đường sắt Công an TPHCM, kể từ ngày 1/6/2021, CSGT TPHCM sẽ bắt đầu xử phạt người không đeo khẩu trang khi đi đường từ 1 đến 3 triệu đồng.


CSGT TPHCM bắt đầu xử phạt người không đeo khẩu trang khi đi đường từ 1 đến 3 triệu đồng từ ngày 1/6/2021

 

Trong quá trình thực hiện công tác tuần tra, kiểm soát lực lượng CSGT sẽ tiến hành xử lý vi phạm đối với người điều khiển phương tiện tham gia giao thông vi phạm các quy định về phòng chống dịch trong lĩnh vực y tế.

 

CSGT sẽ kết hợp với công tác tuyên truyền, giáo dục ý thức chấp hành các quy định, chỉ đạo của các cấp về phòng chống dịch bệnh Covid-19.

 

Khi thi hành nhiệm vụ, nếu thấy có dấu hiệu vi phạm hình sự hoặc sự việc diễn biến phức tạp, tổ Tuần tra kiểm soát sẽ đề nghị các Công an phường, xã, thị trấn hỗ trợ để áp tải hoặc cưỡng chế đối tượng về trụ sở Công an phường, xã, thị trấn gần nhất để giải quyết vụ việc.

 

Sau khi tiếp nhận vụ việc, nếu vượt quá thẩm quyền xử lý của Công an phường, xã, thị trấn thì báo cáo lãnh đạo cấp trên để báo cáo Công an TPHCM xin ý kiến chỉ đạo thực hiện theo đúng quy định.

 

Phòng CSGT Đường bộ - Đường sắt cũng kêu gọi người dân TP, ngoài việc tuân thủ các quy định của pháp luật trong bảo đảm trật tự, an toàn giao thông, cần thực hiện nghiêm các quy định của cơ quan y tế, UBND TPHCM trong phòng, chống dịch bệnh Covid-19 vì sự an toàn, sức khỏe của bản thân và cộng đồng.

 

ZUKI

Tin mới hơn
Tin đã đưa