title Kinh tế - đô thị

Ngày 19 - 22/10: Triển lãm quốc tế ngành Lương thực Thực phẩm TPHCM
Thứ năm, 22/09/2022, 17:00 CH
Cỡ chữ Màu chữ image

(HCM CityWeb) - Ngày 22/9, Trung tâm xúc tiến Thương mại và Đầu tư TPHCM (ITPC) phối hợp cùng Hội Lương thực thực phẩm TPHCM (FFA) tổ chức họp báo về Triển lãm quốc tế ngành Lương thực Thực phẩm TPHCM năm 2022 (HCMC FOODEX 2022).

Toàn cảnh họp báo

Với chủ đề “Kết nối giá trị cùng phát triển”, Triển lãm quốc tế ngành Lương thực Thực phẩm TPHCM năm 2022 lần đầu tiên được tổ chức, dự kiến diễn ra từ ngày 19 - 22/10/2022 tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC, Quận 7, TPHCM).

Sự kiện sẽ thu hút sự tham gia của hơn 300 doanh nghiệp, tổ chức, hiệp hội trong nước và quốc tế, với gần 300 gian hàng được trưng bày trong không gian triển lãm có diện tích khoảng 5.000m2.

Phát biểu tại chương trình, Phó Giám đốc ITPC Trần Phú Lữ cho biết, tại TPHCM, ngành chế biến LTTP là một trong bốn ngành công nghiệp trọng điểm ưu tiên phát triển của TP, chiếm 13,78% giá trị sản xuất toàn ngành công nghiệp, đóng góp 13,69% giá trị gia tăng toàn ngành công nghiệp. Chỉ số sản xuất công nghiệp ngành chế biến LTTP giai đoạn 2015-2019 tăng trưởng bình quân 7,04%/năm. Ngành chế biến LTTP TP đã từng bước chuyển sang phát triển theo chiều sâu, nhiều sản phẩm có chất lượng, thương hiệu uy tín chiếm lĩnh thị trường trong nước, thay thế hàng nhập khẩu và đã xuất sang nhiều nước trên thế giới.

“HCMC FOODEX 2022 không chỉ là cầu nối giúp các doanh nghiệp trong nước và quốc tế có cơ hội hợp tác mà còn là diễn đàn để các doanh nghiệp giao lưu chia sẻ các công nghệ tiên tiến về lĩnh vực sản xuất, chế biến LTTP. Khách tham quan đến với HCMC FOODEX 2022 không chỉ được tiếp cận trực tiếp đa dạng các sản phẩm, thương hiệu nông sản, thực phẩm của Việt Nam mà còn được trải nghiệm thế giới thực phẩm phong phú sắc màu và mang đậm tính truyền thống của Việt Nam và các nước trên thế giới,” Phó Giám đốc ITPC Trần Phú Lữ cho biết.

Theo Ban tổ chức, điểm nhấn của triển lãm năm nay là các hoạt động giới thiệu, tổ chức trình diễn, quảng bá văn hóa ẩm thực Việt Nam và quốc tế diễn ra xuyên suốt trong thời gian triển lãm; đưa sản phẩm văn hóa ẩm thực đậm nét Việt vào triển lãm quốc tế để thu hút nhiều người dân và du khách tham gia. Các chuỗi sự kiện quảng bá, giới thiệu ẩm thực du lịch Việt Nam gồm chương trình: “Phở Việt Nam - Tinh túy từ hạt gạo”, “Thế giới qua những sợi mì”, “Văn hóa bánh mì”, “Văn hóa cà phê Việt Nam và thế giới”, “Bánh truyền thống dân gian Việt Nam - Hương xưa, mùi nhớ, vị quê nhà”... Những chương trình ẩm thực trên sẽ được thực hiện bởi các nghệ nhân, chuyên gia ẩm thực nổi tiếng đến từ các vùng miền trong cả nước và quốc tế.

Triển lãm HCMC FOODEX 2022 sẽ mở cửa cho khách đến tham quan từ 10 giờ đến 17 giờ ngày 19/10 và tiếp tục đón khách từ 9 giờ đến 17 giờ trong 3 ngày, từ 20 - 22/10.

Minh Dung

Tin mới hơn
Tin đã đưa