title Văn hóa - Xã hội

Tưng bừng Ngày hội “Gia đình ngoại giao vào bếp lần II”
Thứ tư, 28/11/2018, 07:45 SA
Cỡ chữ Màu chữ image

(HCM CityWeb) - Chiều 27/10, tại khu Du lịch Văn Thánh, Công ty Dịch vụ Cơ quan Nước ngoài (FOSCO) đã tổ chức chương trình “Gia đình ngoại giao vào bếp lần II-2018”.

 

Đại sứ Italy tại Việt Nam cùng phu quân tham gia chương trình

Chương trình được tổ chức nhằm tạo sân chơi bổ ích cho viên chức các cơ quan thuộc Đoàn lãnh sự, cán bộ sở Ngoại vụ thuộc các tỉnh thành phía Nam và các cơ quan thuộc Bộ Ngoại giao. Qua đó thắt chặt thêm mối quan hệ gắn kết, đẩy mạnh các hoạt động đối ngoại, giao lưu nhân dân.

Tham dự chương trình có các tổng lãnh sự, phu quân hoặc phu nhân tổng lãnh sự, các viên chức đang làm việc tại các cơ quan thuộc đoàn lãnh sự, lãnh đạo các sở Ngoại vụ thuộc 20 tỉnh thành phía Nam, các cơ quan thuộc Bộ Ngoại giao…chia làm 30 đội thuộc 27 đơn vị.

 

 

Bà TLS Thái Lan tại TPHCM đang làm món ăn dư thi

 

Chương trình “Khi gia đình ngoại giao vào bếp năm 2018” là ý tưởng chung của những người làm công tác đối ngoại tại TPHCM, Bộ Ngoại giao, Cục Phục vụ ngoại giao đoàn, Nhóm phụ nữ cộng đồng ASEAN tại Hà Nội, nhận được sự quan tâm của các Đại sứ và phu nhân Đại sứ, các Tổng lãnh sự và phu nhân, phu quân. Đại sứ Nguyễn Nguyệt Nga, Chủ tịch danh dự Nhóm phụ nữ cộng đồng ASEAN tại Hà Nội, Phu nhân Phó Thủ tướng - Bộ trưởng Bộ Ngoại giao, nhà bảo trợ sự kiện cho rằng đây là cơ hội tốt để quảng bá hình ảnh đất nước thông qua văn hóa ẩm thực, đồng thời học hỏi và tiếp thu tinh hoa văn hóa các nước. Bà khẳng định những đây là một trong các hình thức ngoại giao rất quan trọng, có thể nói là hình thức hợp tác và giao lưu với nhau đầu tiên trong công tác đối ngoại, gọi là “ngoại giao ẩm thực”.  Với ngoại giao là tìm thêm những người bạn, những đối tác cho đất nước, cho nên qua ẩm thực có thể bắt đầu câu chuyện, để các đối tác hiểu, có thể kết nối và yêu quý đất nước của nhau. Đây cũng là cầu nối rất quan trọng cho tình hữu nghị và sự hiểu biết lẫn nhau.

 

 

Ông Lê Thanh Liêm, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP trao giải cho các đội

 

Tại buổi lễ trao giải diễn ra vào tối cùng ngày, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Lê Thanh Liêm đánh giá cao sáng kiến của FOSCO tổ chức sự kiện tại TPHCM, là cơ hội tốt để giới thiệu một TPHCM năng động, sáng tạo trong các hoạt động kinh tế và phong phú, muôn màu trong lĩnh vực văn hóa đến với bạn bè quốc tế. Sự kiện “Khi Gia đình Ngoại giao vào bếp” cho thấy một góc nhìn khác về các nhà ngoại giao, không chỉ là những người tài năng trong lĩnh vực đối ngoại, mà còn là các đầu bếp khéo léo và chuyên gia xuất sắc về ẩm thực. Mỗi món ăn được trình bày vừa thể hiện sự tài hoa, tinh tế của các nhà ngoại giao, vừa là thông điệp giới thiệu về văn hóa ẩm thực của một đất nước, một địa phương đến mọi người.

 

 

 

Minh Dung

 

Tin mới hơn
Tin đã đưa