title Văn hóa - Xã hội

Tuyên dương 29 chủ doanh nghiệp chăm lo tốt cho người lao động
Thứ sáu, 31/05/2019, 00:30 SA
Cỡ chữ Màu chữ image

(HCM CityWeb) - Sáng 30/5, Liên đoàn Lao động TP tổ chức tuyên dương 29 lãnh đạo doanh nghiệp tiêu biểu trong chương trình “Đồng hành cùng doanh nghiệp” năm 2019.

Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động TP Kiều Ngọc Vũ và Trưởng Ban Dân vận Thành ủy TPHCM Nguyễn Hữu Hiệp trao bằng khen cho các doanh nghiệp

Họ là những doanh nghiệp luôn quan tâm xây dựng và nâng cao chất lượng đội ngũ công nhân, người lao động, xác định đúng vai trò, vị trí quan trọng của đội ngũ công nhân, người lao động; thể hiện rõ nét nhất trong chăm lo cho công nhân, người lao động về nhiều mặt. Những doanh nghiệp này thực hiện nghiêm túc pháp luật lao động, Luật Công đoàn, Luật bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp và các khoản phúc lợi khác cho công nhân; phối hợp tốt với tổ chức công đoàn xây dựng quy chế phối hợp giữa Ban chấp hành Công đoàn cơ sở với Ban Giám đốc; thương lượng, ký kết và thực hiện các cam kết trong thỏa ước lao động tập thể; thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở thông qua tổ chức tốt hội nghị người lao động và đối thoại gặp gỡ với người lao động.

Đó cũng là những doanh nghiệp chia sẻ với công nhân lao động xa nhà qua việc hỗ trợ chi phí nhà ở, tham gia thực hiện Chương trình “Tấm vé nghĩa tình” để đưa - đón công nhân về quê sum họp gia đình trong dịp Tết cổ truyền của dân tộc. Có doanh nghiệp xây dựng nhà ở, khu lưu trú, xây dựng nhà trẻ với mức chi phí ưu đãi, giúp công nhân yên tâm lao động, gắn bó với doanh nghiệp. Trong giai đoạn nền kinh tế còn khó khăn, thu nhập của công nhân, người lao động chưa thể đáp ứng nhu cầu của cuộc sống; doanh nghiệp đã tăng thêm các khoản phụ cấp, nâng chất lượng bữa ăn giữa ca… đã giúp công nhân, người lao động giảm bớt lo toan, cùng chia sẻ với doanh nghiệp trong những giai đoạn khó khăn.

Phát biểu tại hội nghị, ông Nguyễn Hữu Hiệp - Trưởng ban Dân vận Thành ủy TPHCM đã biểu dương những nỗ lực chăm lo cho người lao động của các chủ doanh nghiệp. Ông cũng bày tỏ sự tin tưởng rằng các chủ doanh nghiệp được tuyên dương hôm nay sẽ tiếp tục xây dựng các chính sách tốt để chăm lo nguồn nhân lực cho doanh nghiệp cũng là xây dựng nguồn nhân lực cho TP. "TP trân trọng sự đóng góp của các nhà đầu tư và sẽ tiếp tục tạo điều kiện cho cộng đồng doanh nghiệp phát triển và đội ngũ doanh nhân lớn mạnh để cùng góp sức xây dựng, phát triển TPHCM," ông Hiệp nhấn mạnh.

Dịp này, UBND TPHCM trao tặng Bằng khen cho 29 doanh nghiệp tiêu biểu có nhiều thành tích trong quản lý, điều hành hoạt động sản xuất, chăm lo tốt đời sống người lao động.

Minh Dung

Tin mới hơn
Tin đã đưa