title Văn hóa - Xã hội

Tuyển sinh lớp 10 ở TPHCM: Hơn 83.000 thí sinh phải khai báo y tế mỗi ngày
Thứ sáu, 28/05/2021, 15:29 CH
Cỡ chữ Màu chữ image

(HCM CityWeb) - Ngày 28/5, Sở Giáo dục và Đào tạo TPHCM có văn bản gửi đến trưởng phòng GD-ĐT các quận, huyện, TP Thủ Đức và trưởng các điểm thi kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm học 2021-2022 về tăng cường phòng, chống dịch Covid-19 trong kỳ thi tuyển sinh lớp 10 sắp tới.

Theo chỉ đạo mới nhất của sở GD-ĐT TPHCM, nhằm đảm bảo kỳ thi tuyển sinh lớp 10 an toàn, đúng tiến độ đề nghị thủ trưởng các đơn vi phối hợp với ngành y tế địa phương trong công tác xét nghiệm, tầm soát dịch Covid-19 cho cán bộ, giáo viên, nhân viên tham gia các khâu của kỳ thi.

Đặc biệt, các điểm thi của kỳ thi tuyển sinh lớp 10 tổ chức khai báo y tế đối với cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh vào từng ngày thi trong kỳ thi. Như vậy, mỗi ngày sẽ có hơn 83.000 thí sinh và hơn 13.000 cán bộ, giáo viên tham gia coi thi phải khai báo y tế.

Tại các điểm thi đều sẽ bố trí các phòng cách ly, nếu phát hiện thí sinh có biểu hiện ho, sốt sẽ được xử lý ngay.

Năm nay, kỳ thi tuyển sinh lớp 10 tại TPHCM có 83.324 thí sinh đăng ký dự thi, được tổ chức tại 140 điểm thi, trong đó có 10 điểm thi chuyên và 130 điểm thi thường. Về phân bổ số thí sinh, có 6.722 thí sinh dự thi chuyên, 75.902 thí sinh dự thi vào lớp 10 thường, 975 thí sinh thi vào lớp 10 tích hợp.

Sở cũng yêu cầu phòng GD-ĐT tham mưu cho quận, huyện xây dựng kế hoạch triển khai công tác y tế, phòng, chống dịch covid-19.

Bố trí nhân lực, trang thiết bị, thuốc, hóa chất và chỉ định các cơ sở y tế tham gia thực hiện công tác chuyên môn y tế như phối hợp Trung tâm Y tế, Phòng Y tế rà soát, phân loại toàn bộ học sinh tham dự kỳ thi để có phương án xử lý phù hợp theo hướng dẫn của UBND TP; hướng dẫn đảm bảo vệ sinh khử khuẩn, chuẩn bị phòng cách ly y tế tạm thời tại các điểm thi; bố trí ê kíp trực y tế tại các điểm thi để kịp thời sơ cấp cứu và xử lý các trường hợp sốt, ho, khó thở.

Trong thời gian thi, phối hợp theo dõi sức khỏe học sinh và xử lý kịp thời khi học sinh có biểu hiện sốt, ho, khó thở.

Bên cạnh đó, phối hợp truyền thông cho học sinh, phụ huynh học sinh vận động khai báo y tế, theo dõi tình hình sức khỏe trước khi đến điểm thi. Nếu có biểu hiện sốt, ho, khó thở thì thông báo ngay cho trưởng điểm thi, nhà trường, giáo viên chủ nhiệm để được giải quyết.

Chỉ đạo hiệu trưởng các trường THCS thực hiện đầy đủ hồ sơ xác nhận cho học sinh lớp 9 không tham gia kỳ thi do phải thực hiện cách ly, giãn cách xã hội nhằm đảm bảo quyền lợi cho thí sinh.

Tại các trường học, kiểm tra và đảm bảo sức khỏe, đo thân nhiệt trước khi đi thi, khai báo y tế lại nhà và khai báo các trường hợp sốt, ho cho trưởng điểm thi.

Không tổ chức sinh hoạt nội quy thi, dặn dò tập trung, thông tin cho thí sinh qua mail, trang web; thực hiện phát phiếu báo danh theo ca và đảm bảo giãn cách.

Các điểm thi khử khuẩn trước ngày thi 1 ngày và sau khi thi. Tổ chức vệ sinh môi trường các hành lang, sân trường, nhà vệ sinh,... sau mỗi buổi thi.

Minh Dung

 

Tin mới hơn
Tin đã đưa