title Văn hóa - Xã hội

UBMTTQVN huyện Bình Chánh vận động chức sắc, chức việc, tín đồ tham gia Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
Thứ sáu, 23/04/2021, 08:00 SA
Cỡ chữ Màu chữ image

(HCM CityWeb) - Chiều ngày 22/4, UBMTTQVN huyện Bình Chánh phối hợp Học viện Phật giáo Việt Nam tại TPHCM Cơ sở II (xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh) đã tổ chức Hội nghị Tuyên truyền bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026 trong chức sắc, chức việc, nhà tu hành và các tín đồ tôn giáo trên địa bàn huyện đến toàn thể tăng ni sinh tại Học viện.

Bà Nguyễn Thị Thanh Thúy – Trưởng Phòng Tư pháp huyện Bình Chánh, chia sẻ thông tin tại Hội nghị

 

Đến dự Hội nghị có bà Hứa Thị Phương Hồng – Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Bình Chánh, TT. Thích Giác Hoàng – Phó Tổng Thư ký Học viện, NS. Thích Nữ Như Nguyệt – Phó Viện trưởng Học viện và hơn 1.000 tăng ni sinh nội trú khóa 13,14 và 15.

 

Phát biểu tại Hội nghị, bà Nguyễn Thị Thanh Thúy – Trưởng Phòng Tư pháp huyện Bình Chánh, đã phổ biến cho chức sắc, chức việc, nhà tu hành, tín đồ về ý nghĩa và tầm quan trọng của Cuộc bầu cử; về vị trí, vai trò của Quốc hội và HĐND trong bộ máy nhà nước; về quyền, nghĩa vụ và trách nhiệm của công dân đối với đất nước; khẳng định rõ đây là công việc quan trọng của mọi tầng lớp Nhân dân, là nơi để cử tri, trong đó có chức sắc, chức việc, nhà tu hành và tín đồ các tôn giáo phát huy quyền làm chủ, lựa chọn bầu ra những người tiêu biểu, xứng đáng đại diện cho ý chí, nguyện vọng của nhân dân trong cơ quan quyền lực cao nhất của Nhà nước ở Trung ương và địa phương.

Hơn 1.000 tăng ni sinh nội trú khóa 13,14 và 15 tham dự

 

Bà Nguyễn Thị Thanh Thúy mong muốn lãnh đạo các tổ chức tôn giáo thực hiện và tích cực tuyên truyền, vận động chức sắc, chức việc, nhà tu hành, tín đồ trong độ tuổi theo quy định của pháp luật thực hiện quyền và nghĩa vụ của công dân trong tham gia bầu cử. Đẩy mạnh tuyên truyền trên các trang truyền thông của Giáo hội hoặc thông qua các buổi lễ, các buổi sinh hoạt tôn giáo để động viên, hướng dẫn tín đồ; nghiên cứu kỹ về danh sách người ứng cử và sáng suốt lựa chọn những đại biểu ưu tú bầu vào cơ quan quyền lực Nhà nước ở Trung ương và địa phương để phục vụ Nhân dân, xây dựng quê hương ngày càng phát triển giàu mạnh.

 

Bên cạnh đó, các tổ chức tôn giáo tham gia cùng với UBMTTQ Việt Nam các cấp trong việc tổ chức hiệp thương, lựa chọn, giới thiệu những vị chức sắc, chức việc, nhà tu hành, tín đồ có đạo hạnh và uy tín với quần chúng nhân dân, với tổ chức tôn giáo; có lòng yêu nước, có tinh thần dân tộc, là những công dân tốt, đủ tiêu chuẩn theo quy định của pháp luật; có năng lực, sức khỏe và điều kiện thực hiện nhiệm vụ đại biểu ra ứng cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp.

 

 

Ngoài ra, hướng dẫn, vận động chức sắc, chức việc, nhà tu hành, tín đồ thường xuyên nêu cao cảnh giác, không nghe theo sự xúi giục, kích động, lôi kéo của các phần tử xấu; chủ động kịp thời thông tin tới các cơ quan chức năng và tham gia đấu tranh, phản bác những quan điểm, luận điệu sai trái của các thế lực phản động phá hoại Cuộc bầu cử.

Thay mặt Hội đồng Điều hành Học viện, TT. Thích Giác Hoàng đã ghi nhận và cảm ơn lãnh đạo UBMTTQ huyện Bình Chánh đã tổ chức Hội nghị tuyên truyền Luật Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp cho chức sắc, chức việc, tín đồ tôn giáo cho tăng ni sinh tại HVPGVN để mọi người cùng tham gia thực hiện.

Dịp này, ông Phan Văn Hải Nam – Ủy viên Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Bình Chánh đã phát động Hội thi “Chọn người tiêu biểu tài đức của nhân dân” năm 2021 với hình thức trực tiếp lẫn hình thức online.

 

ZUKI

 

Tin mới hơn
Tin đã đưa