title Văn hóa - Xã hội

UEH công bố kết quả xét tuyển đại học chính quy năm 2022
Thứ hai, 11/07/2022, 07:30 SA
Cỡ chữ Màu chữ image

(HCM CityWeeb) - Ngày 11/7, Đại học Kinh tế TPHCM (UEH) đã công bố kết quả các phương thức xét tuyển riêng đối với hệ Đại học chính quy năm 2022 cho cả cơ sở TP. Hồ Chí Minh và Phân hiệu Vĩnh Long. Với các phương thức tuyển sinh đa dạng và nhiều tiêu chí để đánh giá toàn diện, UEH sẽ dành hơn 7000 chỉ tiêu để tuyển chọn các học sinh ưu tú từ mọi miền đất nước và cả sinh viên quốc tế theo học tại trường trong năm nay.

UEH sẽ dành hơn 7000 chỉ tiêu để tuyển chọn các học sinh trong nước và sinh viên quốc tế

 

Theo đó, năm 2022, UEH tiếp tục theo đuổi chiến lược ưu tiên các phương thức xét tuyển dựa trên sự đa dạng hoá các tiêu chí, đặc biệt chú trọng vào khả năng tiếng Anh, học lực giỏi một cách toàn diện và có tính quá trình của các em học sinh trên cả nước để tuyển chọn.

 

Các tiêu chí xét tuyển bao gồm: học sinh các trường THPT chuyên/năng khiếu; đạt hạnh kiểm Tốt; điểm trung bình năm học lớp 10, lớp 11 và Học kỳ 1 lớp 12 từ 8.0 trở lên; có chứng chỉ IELTS từ 6.0 trở lên; đạt giải Nhất, Nhì, Ba kỳ thi Học sinh giỏi THPT cấp tỉnh/thành phố. Các tiêu chí này sẽ được phân bố tỷ trọng hợp lý để tính ra điểm quy đổi và dùng điểm này để xét tuyển. Tiêu chí điểm trung bình năm học có thể được thay thế bằng điểm trung bình của tổ hợp 3 môn tùy chọn mà người học có ưu thế nhất để đánh giá các tố chất đặc biệt của mỗi em phù hợp với ngành nghề và lĩnh vực đào tạo. Đồng thời, UEH cũng sử dụng kết quả kỳ thi đánh giá năng lực do Đại học Quốc gia TP.HCM tổ chức Đợt 1 năm 2022 để xét tuyển.

 

Kết quả đã có gần 80.000 nguyện vọng đăng ký vào 4 phương thức xét tuyển riêng của UEH trong mùa tuyển sinh năm nay, bao gồm: (1) Xét tuyển đối với thí sinh tốt nghiệp chương trình trung học phổ thông nước ngoài và có chứng chỉ quốc tế; (2) Xét tuyển học sinh Giỏi; (3) Xét tuyển quá trình học tập theo tổ hợp môn; (4) Xét tuyển dựa vào kết quả thi đánh giá năng lực.

 

Nhiều học sinh quốc tế đã đăng ký xét tuyển vào UEH bằng phương thức xét tuyển dành cho học sinh đã tốt nghiệp các chương trình THPT nước ngoài

 

UEH đã tuyển sinh nhiều ngành học hoàn toàn mới trong mùa tuyển sinh năm 2022 như: Công nghệ và Đổi mới sáng tạo, Truyền thông số và Thiết kế đa phương tiện, Kế toán tích hợp chứng chỉ nghề nghiệp quốc tế ICAEW CFAB plus hoặc Quản trị bệnh viện đã thu hút đông đảo thí sinh đăng ký xét tuyển.

 

Đặc biệt, số lượng thí sinh đăng ký vào những ngành thuộc lĩnh vực công nghệ và thiết kế đã có sự gia tăng mạnh trong năm nay, thể hiện xu hướng lựa chọn nghề nghiệp cũng như nhu cầu của thị trường lao động trước sự bùng nổ của khoa học công nghệ và đổi mới sáng tạo. Bên cạnh đó, những ngành như Thương mại điện tử, Kỹ thuật phần mềm hoặc Khoa học dữ liệu đã có số hồ sơ đăng ký tăng rõ rệt so với năm 2021. Đặc biệt, dù là chương trình đào tạo hoàn toàn mới và lần đầu tuyển sinh nhưng chương trình Truyền thông số và thiết kế đa phương tiện đã thu hút rất đông thí sinh đăng ký khiến điểm chuẩn của ngành này rất cao (70 - 71 điểm), bằng với các ngành đào tạo “hot” vừa là thế mạnh của UEH và cũng là những lĩnh vực mà thị trường lao động đang “khát” nguồn nhân lực như Marketing, Kinh doanh quốc tế, Logistic và quản lý chuỗi cung ứng và Tài chính quốc tế.

 

Để có được mức điểm xét tuyển này, các thí sinh phải có thành quả học tập rất tốt và nhiều phẩm chất vượt trội như điểm trung bình năm học phải từ 9.0 trở lên và đồng thời đáp ứng các tiêu chí: là học sinh trường THPT chuyên/năng khiếu, có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế (IELTS) từ 6.0, đạt giải thưởng Học sinh Giỏi cấp tỉnh/thành phố. Hoặc nếu trúng tuyển bằng điểm thi đánh giá năng lực thì các thí sinh phải đạt số điểm từ 900 đến 950 điểm. Đây là số điểm rất cao.

 

Nhìn chung, với mặt bằng điểm chuẩn năm nay của các phương thức xét tuyển có thể thấy hầu như toàn bộ thí sinh đủ điều kiện trúng tuyển vào UEH đều là các em học sinh giỏi trên cả nước với thành quả học tập ấn tượng và có tính tích lũy trong cả quá trình, đặc biệt là các em đều có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế với điểm số cao. Điều này sẽ giúp các em tiếp cận một cách nhanh chóng và thuận lợi với môi trường học tập mang tính quốc tế ngày càng cao của UEH. Chẳng hạn như nội dung chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh ngày càng chiếm đa số, tài liệu học tập là giáo trình sử dụng tại các trường đại học danh tiếng trên thế giới.

 

Bên cạnh đó, 100% sinh viên trúng tuyển vào chương trình Cử nhân tài năng của Viện Đào tạo quốc tế ISB đều có chứng chỉ IELTS trên 6.0 và phần lớn là trên 6.5.

 

Theo đề án tuyển sinh đã công bố, với số lượng chỉ tiêu năm 2022 tại Phân hiệu Vĩnh Long tăng lên tạo điều kiện cho các em học sinh tiếp tục nâng cao cơ hội được học tập tại UEH. Đặc biệt sinh viên năm cuối sẽ được tham gia chương trình luân chuyển campus, học tại cơ sở TPHCM như các sinh viên trúng tuyển vào cơ sở chính (mã tuyển sinh KSA). Với môi trường học tập, chất lượng đào tạo, bằng cấp giống nhau giữa cơ sở TP.HCM và Phân hiệu Vĩnh Long nhưng học phí chỉ bằng 80% so với học tại TPHCM (kể cả thời gian luân chuyển campus) thì việc đăng ký xét tuyển vào UEH - Phân hiệu Vĩnh Long là một quyết định hiệu quả để tăng cơ hội trúng tuyển vào UEH trong mùa tuyển sinh đại học năm nay 2022.

 

Theo PGS.TS. Nguyễn Khắc Quốc Bảo, Trưởng phòng Đào tạo UEH, năm nay, với quy định mới của Bộ GD&ĐT về việc đăng ký các nguyện vọng xét tuyển đại học, các em thí sinh cần nắm rõ quy định, thực hiện kỹ càng các thao tác để tránh sai sót. Đặc biệt, các em sau khi đã đăng ký xét tuyển vào UEH và được Nhà trường công bố đủ điều kiện trúng tuyển thì các em phải đăng ký nguyện vọng trúng tuyển và nhập học vào UEH là nguyện vọng cao nhất (nguyện vọng 1) trên Cổng thông tin tuyển sinh của Bộ GD&ĐT để đảm bảo được xác nhận nhập học chính thức vào UEH.

 

ZUKI

Tin mới hơn
Tin đã đưa