title Văn hóa - Xã hội

UEH tăng hạng vào top 8 trường đại học tốt nhất tại Việt Nam
Thứ sáu, 18/02/2022, 09:29 SA
Cỡ chữ Màu chữ image

(HCM CityWeb) - Với chiến lược phát triển đa ngành có danh tiếng học thuật và hành động bền vững trong khu vực Châu Á, Đại học Kinh tế TPHCM (UEH) đã liên tiếp vào top đại học hàng đầu tại Việt Nam theo bảng xếp hạng Webometrics. Mới đây nhất, UEH đã chính thức tăng hạng và xếp vị trí thứ 8 trong số các trường đại học tốt nhất tại Việt Nam bên cạnh các đại học đa ngành.

UEH hướng đến đại học đa ngành và bền vững, có danh tiếng học thuật trong khu vực châu Á vào năm 2030

 

Bảng xếp hạng Webometrics đã công bố kết quả xếp hạng lần thứ nhất trong năm 2022. Theo đó, Đại học Kinh tế TP đã tăng 1 bậc, từ hạng 9 (tháng 7/2021) lên hạng 8 trong số 178 trường đại học ở Việt Nam được tham gia xếp hạng năm nay bên cạnh các đại học đa ngành và dẫn đầu trong số các trường đại học thuộc lĩnh vực kinh tế, quản lý, kinh doanh và luật tại Việt Nam (trong 4 năm liền). Sự tiến bộ này còn thể hiện qua việc UEH tăng 502 bậc (xếp hạng 2320) so với năm 2021 (xếp hạng 2822) trong số các cơ sở giáo dục tham gia xếp hạng trên toàn thế giới năm 2022. Như vậy, kể từ khi tham gia bảng xếp hạng Webometrics vào năm 2016, UEH đã được đánh giá cao và liên tiếp vào top đại học hàng đầu tại Việt Nam và khu vực.

 

Bảng xếp hạng Webometrics do Phòng thí nghiệm Cybermetrics Labs (thuộc Hội đồng nghiên cứu quốc gia Tây Ban Nha) thực hiện từ năm 2004, bao gồm hơn 31.000 cơ sở giáo dục đại học của 200 quốc gia trên thế giới. Bảng xếp hạng đánh giá năng lực số hóa và mức độ lan tỏa, ảnh hưởng về tài nguyên học thuật của các cơ sở giáo dục đại học dựa trên các chỉ số về độ hiển thị (visibility) thể hiện mức độ ảnh hưởng của hệ thống website và thông tin trực tuyến, độ minh bạch hay độ mở về tài nguyên học thuật (transparency or openness) trên Google Scholar, và độ xuất sắc học thuật (excellence or scholar) đo lường số lượng bài báo được trích dẫn nhiều nhất.

 

 

 

Kết quả xếp hạng thứ 8 trong các cơ sở giáo dục tại Việt Nam bên cạnh các đại học đa ngành là bước tiến mạnh mẽ, thể hiện nỗ lực của UEH trong nghiên cứu khoa học và công bố quốc tế, nâng cao chất lượng và số lượng bài báo trên tạp chí khoa học uy tín trong và ngoài nước; tích cực tham gia các hoạt động giảng dạy, nâng cao chất lượng bài giảng; tăng cường sử dụng các nền tảng, công cụ học trực tuyến của nhà trường và thư viện thông minh UEH, chia sẻ tài nguyên phục vụ nghiên cứu học tập,... Cùng với đó là sự chỉ đạo đúng đắn của tập thể lãnh đạo Nhà trường với các chính sách khuyến khích và tạo điều kiện để giảng viên, viên chức đẩy mạnh các hoạt động nghiên cứu khoa học.

 

Trên hành trình hướng đến Đại học đa ngành và bền vững, có danh tiếng học thuật trong khu vực châu Á vào năm 2030, và tiếp tục gia tăng vị thế trên các bảng xếp hạng quốc tế uy tín, tập thể UEH sẽ nỗ lực làm việc, học tập và nghiên cứu phát triển tri thức khoa học, tạo ra một giá trị cộng hưởng thiết thực và hiệu quả hơn cho xã hội.

 

ZUKI

Tin mới hơn
Tin đã đưa