title Văn hóa - Xã hội

UEH thuộc top 1 các trường đại học tốt nhất Việt Nam theo bảng xếp hạng U-Multirank
Thứ sáu, 24/06/2022, 17:00 CH
Cỡ chữ Màu chữ image

(HCM CityWeb) - Tổ chức xếp hạng các trường Đại học trên thế giới của Ủy ban Châu Âu U-Multirank vừa công bố kết quả đánh giá đa chiều về các trường Đại học và Cao đẳng trên toàn thế giới năm 2022. Trong đó, Đại học Kinh tế TPHCM (UEH) được công nhận là Đại học tốt nhất Việt Nam và thuộc Top 66 Đại học hàng đầu Châu Á.

UEH thuộc Top 1 các trường Đại học tốt nhất Việt Nam trên U-Multirank University Ranking 2022

 

U-Multirank là tổ chức độc lập xếp hạng các trường đại học trên thế giới, với nguồn tài trợ đến từ chương trình Erasmus+ của Ủy ban Châu Âu. Bảng xếp hạng này cung cấp những đánh giá đa chiều về các trường Đại học và Cao đẳng trên khắp thế giới, nhằm giúp sinh viên lựa chọn các trường tốt nhất cho mình, đồng thời giúp các trường đại học xác định được điểm mạnh và điểm yếu, phục vụ cho các chiến lược phát triển đại học.

 

Hàng năm, bảng xếp hạng U-Multirank công bố danh sách 25 trường đại học có chỉ số đánh giá tốt nhất thuộc các hạng mục: (i) Nghiên cứu (Số lượng ấn phẩm nghiên cứu, Số lượng ấn phẩm được trích dẫn hàng đầu, Số lượng ấn phẩm liên ngành); (ii) Chuyển giao tri thức (Số lượng ấn phẩm chung với các đối tác trong ngành, Số lượng bằng sáng chế được cấp, Đóng góp cho sự phát triển nghề nghiệp suốt đời); (iii) Định hướng quốc tế (Sự dịch chuyển của sinh viên trong các chương trình liên kết quốc tế, Số lượng ấn phẩm cùng nghiên cứu với tác giả quốc tế); (iv) Liên kết nghiên cứu khu vực (Số lượng ấn phẩm cùng nghiên cứu với tác giả địa phương); (v) Giảng dạy và học tập (Tỷ lệ sinh viên - giảng viên).

 

Biểu đồ sunburst minh họa rõ hồ sơ năng lực của UEH dựa trên 5 tiêu chí U-Multirank

 

Theo kết quả xếp hạng mới nhất năm 2022, UEH chính thức là Đại học tốt nhất Việt Nam khi dẫn đầu tất cả các tiêu chí. Đồng thời, thuộc Top 66 trường đại học tốt nhất trong khu vực Châu Á (trong số 467 Đại học được tham gia bảng xếp hạng).

 

Kết quả trên một lần nữa cho thấy chiến lược phát triển đồng đều và hiệu quả của Nhà trường trên hành trình trở thành Đại học đa ngành và bền vững có danh tiếng học thuật trong khu vực châu Á với 2 trọng tâm chính gồm: Phát triển chất lượng đào tạo, nghiên cứu và chuyển giao tri thức, và Phát triển bền vững.

 

GS.TS. Sử Đình Thành - Hiệu trưởng UEH chia sẻ: “Với vai trò là trường đại học công lập trọng điểm quốc gia, chúng tôi đang nỗ lực mỗi ngày để khẳng định vị thế học thuật của UEH nói riêng và giáo dục đại học Việt Nam trên trường quốc tế. Không chỉ một và nhiều bảng xếp hạng uy tín thế giới ghi nhận từ chất lượng giảng dạy, đào tạo đến nghiên cứu chuyên sâu như: Top 1 Đại học tốt nhất Việt Nam (U-Multirank Ranking2022); Top 551+ Đại học tốt nhất Châu Á (QS Asia University Rankings 2022); Top 298 Đại học tốt nhất Châu Á (SCImago Ranking 2022) đã phần nào chứng minh quyết tâm này của chúng tôi. Đó là sự quyết tâm của một tập thể UEHers cùng thấu hiểu và thực hiện chiến lược trở thành đại học đa ngành, đa lĩnh vực, định hướng nghiên cứu và hành động bền vững, trong hành trình từ đại học hàng đầu Việt Nam đến đại học toàn cầu.”

ZUKI

Tin mới hơn
Tin đã đưa