title Văn hóa - Xã hội

Ứng cử viên đại biểu Quốc hội đơn vị bầu cử số 02 tiếp xúc cử tri
Thứ tư, 12/05/2021, 07:30 SA
Cỡ chữ Màu chữ image

(HCM CityWeb) - Tối 11/05, các ứng cử viên Đại biểu Quốc hội (ĐBQH), Đơn vị bầu cử số 02 đã có buổi tiếp xúc với cử tri phường Nguyễn Cư Trinh, Cầu Ông Lãnh, Cô Giang và Cầu Kho quận Nhất – TP.HCM. Đây là buổi tiếp xúc cử tri lần thứ 05 của Đơn vị bầu cử số 02.

Đơn vị bầu cử số 2 có 05 ứng cử: ông Đỗ Đức Hiển, Vụ trưởng Vụ Pháp luật Hình sự - Hành chính (Bộ Tư pháp); bà Nguyễn Thị Hiệp, Trưởng Khoa Kỹ thuật Y Sinh, Trường ĐH Quốc tế, ĐHQG TP.HCM; ông Hứa Quốc Hưng, Trưởng BQL các KCX và KCN TPHCM; ông Nguyễn Sỹ Quang, Phó Giám đốc Công an TPHCM; bà Trần Kim Yến, Bí thư Quận ủy Quận 1.

 

Các ứng ĐBQH của Đơn vị bầu cử số 02 là những ứng cử đang công tác trong các lĩnh vực khá là chủ chốt, gần gũi với quần chúng nhân dân và trong những nội dung chương trình hành động của các ứng cử ĐBQH mà cử tri đã đặt “áp lực” cho các ứng cử, với mong muốn những điều đó sẽ trở thành thực tế.

 

 

 

Ông Đỗ Đức Hiển thông tin về Chương trình hành động của mình tại buổi tiếp xúc Cử tri

 

 

Trong chương trình hành động, ông Đỗ Đức Hiển đã tuyên bố bố sẽ tham mưu cho Quốc hội xây dựng và ban hành kịp thời các đạo luật đảm bảo phù hợp với thực tế, mong muốn của cử tri , tạo cơ chế thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, trong đó có tính đặc thù của các đô thị lớn như TPHCM. Đặc biệt là các vấn đề đất đai, nhà ở, quy hoạch, tạo thuận lợi cho doanh nghiệp, người dân thực hiện các giao dịch thủ tục hành chính, gỡ bỏ giấy phép con. Ông cam kết sẽ là cầu nối giữa TPHCM với Chính phủ, Bộ ngành, trong việc thúc đẩy có hiệu quả các đề nghị kiến nghị của TPHCM, nhất là trong quá trình triển khai các chương trình đề án lớn để Trung ương ủng hộ, sớm giải quyết góp phần xây dựng TPHCM đến năm 2025 là đô thị thông Minh, thành phố dịch vụ công nghiệp theo hướng hiện đại, đi đầu trong đổi mới sáng tạo, có chất lượng sống tốt, văn minh, hiện đại nghĩa tình.

 

Bà Nguyễn Thị Hiệp chia sẻ, bản thân là nhà khoa học Y khoa nên thực sự lo lắng về vấn đề an toàn thực phẩm, chất lượng thực phẩm chức năng, độc hại của hóa mỹ phẩm, trong chương trình hành động, bà mong muốn giảm tải các bệnh viện nội thành, thúc đẩy thực hiện cá nhân hóa hồ sơ bệnh lý từng bệnh nhân, giúp và quản lý bệnh sử tránh tác hại của việc thiếu thông tin, phổ biến kiến thức tự chăm sóc và chăm sóc người thân tại nhà. Bên cạnh đó, bà Nguyễn Thị Hiệp cho rằng bản thân là nhà giáo nên phải có trách nhiệm với chất lượng chương trình đào tạo, đào tạo phải gắn liền với nhu cầu thị trường lao động, chú tâm cơ chế học phí, học bổng, nhằm hỗ trợ người tài có hoàn cảnh khó khăn, tìm hiểu cải thiện đời sống giáo viên, sinh viên, để họ an tâm công tác giảng dạy và học tập.

 

 

 

Bà Nguyễn Thị Hiệp chia sẻ thông tin tai buổi tiếp xúc

 

 

Chia sẻ Chương trình hành động của mình, ông Hứa Quốc Hưng với vai trò là Trưởng BQL KCX – KCN đã nêu ra các chương trình hành động gắn liền với nhà đầu tư, doanh nghiệp và người lao động. Ông Hứa Quốc Hưng đã đặt trọng tâm quan tâm đến đề xuất xây dựng các cơ chế chính sách chăm lo và cải thiện đời sống công nhân lao động, giải pháp nâng cao năng suất lao động, tạo thêm việc làm thu nhập cho người lao động. Đồng thời quan tâm đến việc thu hút và kêu gọi đầu tư, ưu tiên các ngành công nghiệp hỗ trợ, công nghiệp sạch và công nghiệp hiện đại ứng dụng công nghệ cao. Ông Hứa Quốc Hưng nhắn gửi với địa phương nơi mình ứng cử rằng: tôi sẽ thường xuyên gắn bó, gần gũi và liên hệ chặt chẽ với cử tri, để nắm vững tình hình thực tiễn của cuộc sống, phản ánh trung thực đầy đủ các ý chí, nguyện vọng chính đáng của cử tri, nói lên tiếng nói của người dân đến với Quốc hội và các cơ quan nhà nước.

 

 

 

Ông Hứa Quốc Hưng trình bày Chương trình hành động tại buổi tiếp xúc

 

 

Ông Nguyễn Sỹ Quang vốn là một chiến sỹ công an nên đã có nhiều chương trình hành động gắn chặt với đời sống xã hội của nhân dân TPHCM, ông đã đưa ra chương trình hành động khá ấn tượng như: tập trung đề xuất Quốc hội quyết sách các giải pháp, chính sách vừa phòng chống dịch hiệu quả, vừa phục hồi, thúc đẩy tăng trưởng kinh tế gắn với tận dụng hiệu quả thời cơ cách mạng 4.0. Đổi mới quy trình làm luật theo hướng hiệu lực, hiệu quả, sát với thực tiễn cuộc sống, cải cách mạnh mẽ nền hành chính, hướng về cơ sở, lấy người dân làm trung tâm, xây dựng bộ máy nhà nước chuyên nghiệp vì nhân dân phục vụ.

 

Ông Nguyễn Sỹ Quang cam kết sẽ cùng đoàn ĐBQH TPHCM kiên trì kiến nghị Quốc hội nghiên cứu điều tiết ngân sách hợp lý để TPHCM có điều kiện đầu tư phát triển, ưu tiên xây dựng chính quyền đô thị, thành phố thông minh, phát triển kinh tế số, nhằm tăng năng suất lao động và thu nhập của người dân, quan tâm giải quyết những vấn đề bức xúc cấp bách như: giao thông, môi trường, ngập nước, vệ sinh an an toàn thực phẩm, ma túy và tệ nạn xã hội…

 

Trong khi đó, bà Trần Thị Kim Yến là Bí thư Quận ủy Quận 1 nên chương trình hành động của bà thể hiện các điều kiện bám sát hoạt động của cơ sở tiếp xúc và lắng nghe chân thành những tâm tư nguyện vọng bức xúc của nhân dân. Bà Trần Thị Kim Yến là cán bộ cơ sở và có điều kiện thuận lợi trong việc giám sát, áp dụng pháp luận vào thực tiễn, phát huy vai trò giám sát và phản biện xã hội của MTTQ , các tổ chức thành viên của MTTQ và nhân dân đối với tổ chức hoạt động của chính quyền các cấp.

 

Tại buổi tiếp xúc, các Cử tri quận 01 đã đánh giá cao chương trình hành động ảnh của 05 ứng cử ĐBQH rất sâu sát với đời sống người dân TPHCM và là những đại biểu có trình độ và nhiệt huyết, dám nói dám làm.

 

 

 

ZUKI

Tin mới hơn
Tin đã đưa