title Văn hóa - Xã hội

Văn phòng UBND TPHCM gặp gỡ phóng viên nhân Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam
Thứ sáu, 21/06/2019, 07:53 SA
Cỡ chữ Màu chữ image

(HCM CityWeb) – Tối 20/6, Văn phòng UBND TPHCM tổ chức buổi gặp gỡ phóng viên báo đài nhân kỷ niệm 94 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 – 21/6/2019). Tham dự buổi gặp gỡ có Phó Chánh Văn phòng UBND TP Võ Sĩ, Phó Chánh Văn phòng UBND TP Mai Hữu Quyết, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo TPHCM Dương Vũ Thông cùng hơn 100 phóng viên báo đài Trung ương và TP thường xuyên tác nghiệp tại trụ sở UBND TP.

Đại diện phóng viên báo đài phát biểu tại buổi gặp gỡ, phóng viên Phan Anh – Báo Người Lao Động và phóng viên Huy Thịnh – Báo Tiền Phong đánh giá cao việc UBND TP gần đây cởi mở hơn với báo chí, có sự gần gũi hơn trong việc cung cấp thông tin cho báo chí như công khai lịch công tác tuần của Thường trực UBND TP, tổ chức họp báo định kỳ hàng tháng,…

Các phóng viên bày tỏ mong muốn UBND TP tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi cho báo đài trong việc tham dự các sự kiện, cuộc họp để thông tin đầy đủ, chính xác, kịp thời đến độc giả; chấn chỉnh công tác phát ngôn vì bên cạnh những sở - ngành, quận - huyện sẵn sàng tiếp báo chí thì vẫn còn tình trạng một số đơn vị né tránh khi phóng viên liên hệ hỏi thông tin. Báo chí phải thông tin hai chiều khi phản ánh sự việc người dân cần tiếng nói của chính quyền mà chính quyền im lặng thì báo chí bắt buộc phải đưa thông tin một chiều. Thông tin một chiều thì không hiệu quả, khi đó chủ trương, chính sách của chính quyền không tới được người dân, không tạo được sự đồng thuận trong xã hội.

Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo TPHCM Dương Vũ Thông cảm ơn lãnh đạo Văn phòng UBND TP đã tích cực hỗ trợ phóng viên báo đài trong thời gian qua và mong muốn Văn phòng UBND TP chủ động hơn trong việc cung cấp thông tin chính xác, đặc biệt những chủ trương, chính sách lớn ảnh hưởng đến đời sống của người dân cho báo chí để kịp thời thông tin đến độc giả.

Thay mặt lãnh đạo Văn phòng UBND TP, Phó Chánh Văn phòng UBND TP Võ Sĩ đã gửi những lời chúc tốt đẹp nhất đến phóng viên cùng gia đình nhân Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam. Phó Chánh Văn phòng UBND TP Võ Sĩ bày tỏ mong muốn các phóng viên báo chí Trung ương và TP tiếp tục đồng hành cùng TP trong quá trình xây dựng và phát triển TP trong thời gian tới.

Về đề nghị cởi mở hơn trong cung cấp thông tin, Phó Chánh Văn phòng UBND TP Võ Sĩ cho biết TP đã thành lập Trung tâm Báo chí – đây là một địa chỉ tin cậy để phóng viên báo đài liên hệ lấy thông tin chính thống.

Một số hình ảnh tại buổi gặp gỡ:

Tiết mục văn nghệ mở đầu buổi gặp gỡ

Phóng viên Phan Anh - Báo Người Lao Động phát biểu

Phóng viên Huy Thịnh - Báo Tiền Phong phát biểu

Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo TPHCM Dương Vũ Thông phát biểu

 Phó Chánh Văn phòng UBND TPHCM Võ Sĩ phát biểu

 

Lãnh đạo Văn phòng UBND TP, Hội Nhà báo TP và các phóng viên chụp hình lưu niệm

Minh Thư

Tin mới hơn
Tin đã đưa