title QUY HOẠCH PHÁT TRIỂN

Việt Nam đạt giải Vàng của Hội đồng Kiến trúc sư châu Á
Chủ nhật, 25/09/2011, 22:55 CH
Cỡ chữ Màu chữ image
Số kí hiệu Không có
Người ký
Ngày hiệu lực
Ngày hết hiệu lực
Loại văn bản Kế hoạch
Cơ quan ban hành Ủy Ban Nhân Dân Thành Phố Hồ Chí Minh
Trích yếu
Nội dung

 (SQHKT) – Hội đồng kiến trúc sư châu Á ( ARCASIA) tổ chức Giải thưởng Kiến trúc ARCASIA nhằm mục đích công nhận những công trình kiến trúc xuất sắc, qua đó cổ vũ tình thần châu Á, sự phát triển và tiến bộ của môi trường xây dựng châu Á, nâng cao nhận thức về vai trò của Kiến Trúc Sư trong nền kinh tế xã hội và đời sống văn hóa ở các nước châu Á. Cuộc thi này dành cho các công trình kiến trúc đã hoàn thiện và đưa vào sử dụng từ hai năm trở lên, có tác giả là KTS cũng như hội viên của các Hội Kiến Trúc Sư thành viên ARCASIA.

Giải thưởng Kiến Trúc ARCASIA 2011 - 2012 được tổ chức chấm tại Việt Nam, nhân dịp Hội nghị Hội đồng ARCASIA lần thứ 32 và diễn đàn kiến trúc sư ARCASIA lần thứ 16 diễn ra tại thành phố Đà Nẵng.
Ngày 19/8, Ban Giám khảo cuộc thi kiến trúc ARCASIA đã công bố 19/32 đồ án kiến trúc vào vòng trong đoạt giải Vàng Kiến trúc ARCASIA 2011 – 2012  của Hội đồng Kiến trúc sư châu Á.
Theo đó, đồ án Bamboo Dome Binh Duong (Vòm tre Bình Dương) của các kiến trúc sư Võ Trọng Nghĩa và Nishizawa Shunri đã đạt giải Vàng tiện nghi công cộng – khu nghỉ dưỡng của Hội đồng Kiến trúc sư châu Á.
Tham gia dự giải có 132 đồ án của các kiến trúc sư 17 thành viên là Ấn Độ, Bangladesd, Indonesia, Hàn Quốc, Hongkong, Nepal, Ma Cao, Malaysia, Mông Cổ, Nhật Bản, Pakistan, Philippines, Sirilanka, Singapore, Trung Quốc, Thái Lan và Việt Nam.
Việt Nam có 6 đồ án đăng ký tham dự. Trong đó đồ án Bamboo Dome Binh Duong (Vòm tre Bình Dương) là đồ án duy nhất trong sáu đồ án của Việt Nam đạt giải năm nay. Công trình sử dụng nguyên liệu chính là tre đã qua xử lý với kiến trúc độc đáo, thân thiện với môi trường.
ARCASIA sẽ trao giải cho các tác giả vào thời gian diễn ra Hội nghị tiếp theo dự kiến tổ chức tại Bali - Indonexia năm 2012.

ARCASIA) là tổ chức nghề nghiệp tự nguyện phi chính phủ của các Hội Kiến trúc sư (KTS) các nước và vùng lãnh thổ Châu Á gồm 17 thành viên. Hội đồng ARCASIA mỗi năm tổ chức họp một lần và được tổ chức luân phiên giữa các nước.
Từ khi được thành lập đến nay, Hội đồng ARCASIA đã họp được 31 phiên, phiên thứ 32 được tổ chức tại Đà Nẵng, Việt Nam và Hội KTS Việt Nam là đơn vị đăng cai tổ chức. Kỳ họp của Hội đồng ARCASIA tổ chức tại Đà Nẵng, Việt Nam lần này được diễn ra từ ngày 13-19/8. Trong khuôn khổ của kỳ họp thường kỳ này lần thứ 32 từ ngày 16-17/8, Chủ tịch Hội KTS các nước thành viên xem xét, đánh giá tình hình kiến trúc trong khu vực, các hoạt động nghề nghiệp cùng công tác tổ chức của Hội đồng ARCASIA.

 

 

Tài liệu đính kèm
Không có tài liệu đính kèm