title Kinh tế - đô thị

Vietfood & Beverage – Propack 2019 quy tụ 600 đơn vị
Thứ tư, 05/06/2019, 06:06 SA
Cỡ chữ Màu chữ image

(HCM CityWeb) – Triển lãm Quốc tế chuyên ngành Thực phẩm – Đồ uống & Thiết bị Công nghệ chế biến, bao bì thực phẩm, đồ uống (Vietfood & Beverage - Propack Vietnam) năm thứ 23 sẽ diễn ra trong 4 ngày, từ ngày 7 đến 10/8/2019 tại Trung tâm hội chợ và triển lãm Sài Gòn (SECC) – 799 Nguyễn Văn Linh, quận 7, TPHCM.

Vietfood & Beverage – Propack 2018 thu hút đông khách tham quan

Việt Nam hiện được đánh giá là một trong những thị trường có sức tiêu thụ thực phẩm và đồ uống rất tiềm năng. Số liệu của Vietnam Report cho thấy, chỉ số tiêu thụ của ngành sản xuất, chế biến thực phẩm và đồ uống trong 9 tháng đầu năm 2018 tăng lần lượt 8,1% và 10,2% so với cùng kỳ năm trước. Thực phẩm và đồ uống hiện chiếm tỷ lệ cao nhất trong cơ cấu chi tiêu hằng tháng của người tiêu dùng (chiếm khoảng 35% mức chi tiêu). Bia, đồ uống không cồn và thực phẩm là 3 nhóm tăng trưởng nhanh nhất trong ngành hàng tiêu dùng nhanh.

Ngành thực phẩm và đồ uống hiện chiếm khoảng 15% GDP và có xu hướng tăng trong thời gian tới. Có rất nhiều lợi thế để 2 ngành hàng này tăng trưởng mạnh và sẽ tiếp tục tăng trưởng trong tương lai.

Triển lãm năm nay thu hút sự tham dự của gần 600 doanh nghiệp đến từ 22 quốc gia và vùng lãnh thổ với đa dạng danh mục lĩnh vực trưng bày như: Thực phẩm; nông-thổ-thủy-hải sản; đồ uống; thực phẩm dinh dưỡng – thực phẩm thuốc; nguyên liệu – phụ gia thực phẩm; máy móc thiết bị sản xuất - đóng gói - bảo quản thực phẩm; nhượng quyền thương hiệu.

Nét mới Vietfood & Beverage – Propack Vietnam 2019 là sẽ có khu gian hàng Thực phẩm hữu cơ và nguồn gốc tự nhiên (Organic & Natural Food) gồm các doanh nghiệp uy tín trong và ngoài nước, trưng bày các sản phẩm có chứng nhận tiêu chuẩn hữu cơ. Có thể nói, đây là cơ hội tốt để các doanh nghiệp nước ngoài hợp tác đầu tư sản xuất tại các khu công nghiệp, tìm kiếm đối tác phân phối, các đại lý lớn nhỏ tại Việt Nam.

Vietfood & Beverage - Propack Vietnam tạo ra môi trường thuận lợi để mở rộng hợp tác, quảng bá và giới thiệu sản phẩm của Việt Nam. Đây cũng là dịp để các doanh nghiệp Việt Nam mở rộng hợp tác, đẩy mạnh liên doanh sản xuất, áp dụng khoa học công nghệ tiên tiến cũng như các kinh nghiệm quản lý hiện đại từ các đối tác nước ngoài, đồng thời là dịp để cộng đồng doanh nghiệp nước ngoài tiếp cận, tìm kiếm cơ hội, xây dựng quan hệ hợp tác đầu tư vào lĩnh vực sản xuất, chế biến thực phẩm và đồ uống đầy tiềm năng của Việt Nam.

Triển lãm, do Công ty Vinexad (Bộ Công Thương) tổ chức, dự kiến thu hút hơn 18.000 lượt khách tham quan.

Tin mới hơn
Tin đã đưa