title Kinh tế - đô thị

Vietnam Expo – 30 năm tạo dựng thương hiệu uy tín cho doanh nghiệp Việt
Thứ tư, 24/03/2021, 08:00 SA
Cỡ chữ Màu chữ image

(HCM CityWeb) – Hội chợ Thương mại Quốc tế Việt Nam lần thứ 30 - Vietnam Expo 2021 được tổ chức từ ngày 14-17/4/2021, tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế Hà Nội (I.C.E) - 91 Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Khách tham quan gian hàng tại Vietnam Expo 2020

Vietnam Expo là sự kiện xúc tiến thương mại trọng điểm do Bộ Công Thương chủ trì, Cục Xúc tiến Thương mại chỉ đạo và Công ty Vinexad thực hiện. Hội chợ có sự phối hợp của các Bộ, ngành địa phương, các tổ chức xúc tiến thương mại trong và ngoài nước với mục tiêu đồng hành cùng doanh nghiệp đẩy mạnh xuất nhập khẩu, phát triển thị trường nội địa, mở rộng và đa dạng hóa các loại hình dịch vụ.

Vietnam Expo 2021 với quy mô 300 gian hàng của hơn 250 doanh nghiệp trưng bày các nhóm ngành hàng: Thương hiệu quốc gia và xuất khẩu; Máy móc – Thiết bị công nghiệp hỗ trợ; Công nghệ số – Thương mại điện tử; Thực phẩm đồ uống – Nông sản xuất khẩu.

Tiếp tục mang sứ mệnh tạo đà phát triển các ngành công nghiệp trọng điểm gắn liền với định hướng phát triển kinh tế địa phương, đây cũng là năm thứ 6 liên tiếp cụm gian hàng “Invest in Vietnam” – Khu gian hàng Đầu tư Phát triển Công nghiệp được đặt tại vị trí trung tâm và dàn dựng công phu sẽ giới thiệu những thế mạnh và chính sách thu hút đầu tư mới gắn liền với 8 ngành công nghiệp trọng điểm đến từ đến từ các tỉnh/ thành phố Yên Bái, Bắc Ninh, Nghệ An, Khánh Hòa, An Giang, Đồng Tháp, Vĩnh Long.

Vietnam Expo 2021 sẽ là một sự kiện đồng hành, cụ thể hóa thông điệp của Chính phủ với chủ đề “Đồng hành cùng doanh nghiệp trong kỷ nguyên số” với mục tiêu tạo ra diễn đàn trực tiếp và trực tuyến giúp các doanh nghiệp trong và ngoài nước giao lưu, quảng bá và tìm kiếm cơ hội đầu tư, kinh doanh.

Vietnam Expo tiên phong áp dụng mô hình triển lãm kết hợp giữa gian hàng truyền thống và “gian hàng từ xa” (remote booth) nhằm linh hoạt cách thức tiếp cận, khi những trở ngại bởi doanh nghiệp quốc tế không thể sang Việt Nam, trong khi nhu cầu giao thương vẫn không ngừng tăng lên. Cách thức này đã được áp dụng trong các sự kiện từ cuối năm 2020 và sau một khoảng thời gian đúc kết kinh nghiệm cho thấy “đưa hình thức gian hàng từ xa vào các triển lãm cho thấy chúng tôi luôn sẵn sàng mang lại giá trị cốt lõi là tính hiệu quả và uy tín tới cộng đồng doanh nghiệp cả trong và ngoài nước,” bà Nguyễn Thu Hồng, Phó Tổng Giám đốc Vinexad, cho biết mục tiêu áp dụng hình thức này. Trong năm vừa qua có rất nhiều các cơ hội trên online rồi, sự kiện Vietnam Expo tại Hà Nội lần này sẽ rất cần thiết để doanh nghiệp có cơ hội gặp mặt kết nối lại với nhau. 

Cũng tại Vietnam Expo 2021, Trung tâm Xúc tiến thương mại và Đầu tư TPHCM (ITPC) tiếp tục giới thiệu những doanh nghiệp tiêu biểu của TP tham gia với mục tiêu thúc đẩy quảng bá thương hiệu và xúc tiến thương mại với thị trường miền Bắc. Cụm gian hàng sẽ được trang trí nhận diện riêng, tạo sức hút về quy mô tới khách tham quan. Nhóm ngành hàng trưng bày được chọn lựa từ những doanh nghiệp uy tín về thương hiệu và chất lượng về sản phẩm, đa dạng về mẫu mã.

Vietnam Expo lần thứ 30 sẽ là dấu mốc đáng ghi nhớ trong bối cảnh dịch bệnh trên thế giới và trong nước đang ngày càng được kiểm soát tốt, mở ra nhiều cơ hội tiềm năng để doanh nghiệp tiếp cận, triển khai nhiều mô hình kinh doanh mới, đặc biệt mô hình kinh doanh số với tâm thế và mục tiêu mới.

 

ZUKI

Tin mới hơn
Tin đã đưa