title Hoạt động của Lãnh đạo Thành phố.

Vinh danh 53 tác phẩm xuất sắc nhất của Giải thưởng Văn học Nghệ thuật TPHCM
Thứ sáu, 19/04/2019, 08:50 SA
Cỡ chữ Màu chữ image

(HCM CityWeb) - Sáng 19/4, tại Nhà hát TPHCM đã diễn ra Lễ Công bố và Trao tặng Giải thưởng Văn học nghệ thuật Thành phố Hồ Chí Minh 5 năm lần thứ 2 (giai đoạn 2012 - 2017).

Tác phẩm nhạc kịch  "Tiên Nga"  đạt giải Nhất lĩnh vực sân khấu

 

Giải thưởng Văn học Nghệ thuật TPHCM 5 năm lần II (2012 – 2017) đã nhận được sự hưởng ứng rộng rãi và nhiệt tình của đông đảo văn nghệ sĩ cùng các đơn vị hoạt động nghệ thuật tại TP. Kết quả chung cuộc, trong số gần 100 tác phẩm được đề xuất từ 9 hội văn học nghệ thuật chuyên ngành, Hội đồng Chung khảo của giải thưởng đã chọn ra 53 tác phẩm xuất sắc để trao giải.

Trong đó, có rất nhiều tác phẩm, công trình mang đậm dấu ấn của TPHCM năng động và phát triển, phản ảnh được đời sống văn học nghệ thuật đa dạng, phong phú, bám sát xu thế phát triển của văn học nghệ thuật trong thời kỳ hội nhập.

 

Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Lê Thanh Liêm phát biểu tại lễ trao giải

 

Phát biểu tại Lễ trao giải, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TPHCM Lê Thanh Liêm đánh giá cao công tác tổ chức Giải thưởng Văn học Nghệ thuật TPHCM 5 năm lần II đã thu hút được sự quan tâm hưởng ứng của đông đảo văn nghệ sĩ TP. Đặc biệt, bên cạnh những tác phẩm tiêu biểu của các cá nhân tác giả thuộc các loại hình văn học, âm nhạc, kiến trúc, nhiếp ảnh, mỹ thuật, lý luận phê bình thì các tác phẩm của tập thể tác giả thuộc loại hình điện ảnh, sân khấu, múa có sự tham gia mạnh mẽ của các đơn vị xã hội hóa với nhiều tác phẩm có nội dung và chất lượng tốt, đạt giải cao.

 

Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Lê Thanh Liêm trao giải cho các tác phẩm ở lĩnh vực điện ảnh

Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Lê Thanh Liêm đề nghị Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật TPHCM, các hội chuyên ngành phối hợp các đơn vị, sở, ngành liên quan tiếp tục thực hiện quảng bá mạnh mẽ, sâu rộng các tác phẩm đạt giải bằng nhiều hình thức sáng tạo, phong phú, độc đáo; góp phần làm lan tỏa, thấm sâu các giá trị chân - thiện - mỹ của các tác phẩm văn học nghệ thuật trong đời sống văn hóa, tinh thần của nhân dân TP và cả nước.

Ra đời năm 1995 nhân kỷ niệm 20 năm giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (1975 - 1995), Giải thưởng Văn học Nghệ thuật TPHCM do UBND TP chủ trương được tổ chức mỗi 2 năm một lần và từ sau năm 2005 TP quyết định chuyển thành Giải thưởng 5 năm. Giải thưởng nhằm ghi nhận, tôn vinh xứng đáng những nỗ lực và thành quả lao động sáng tạo của giới văn nghệ sĩ TP ở các lĩnh vực: Văn học, Âm nhạc, Sân khấu, Điện ảnh, Nhiếp ảnh, Mỹ thuật, Kiến trúc và Múa.

Minh Dung

Tin mới hơn
Tin đã đưa