title Văn hóa - Xã hội

Vòng chung kết Hult Prize khu vực Đông Nam Á 2018-2019
Chủ nhật, 07/04/2019, 03:40 SA
Cỡ chữ Màu chữ image

(HCM CityWeb) - Ngày 6/4, tại 111 Bà Huyện Thanh Quan, Quận 3, TPHCM, đã diễn ra vòng Chung kết Hult Prize khu vực Đông Nam Á năm 2018-2019 với chủ đề: “For Us, By Us; the Global Youth Challenge - Giải pháp doanh nghiệp xã hội để giải quyết vấn đề việc làm cho 10 triệu người trẻ trong 10 năm tới”.

Trao giải thưởng cho các nhà vô địch cuộc thi.

 

Trải qua nhiều vòng thi đầy căng thẳng, Hult Prize khu vực Đông Nam Á đã tìm ra đội chiến thắng với dự án xã hội xuất sắc nhất – Employme đến từ trường đại học Hồng Kông.

Đây là một chương trình quy tụ hơn 50 đội thi trên toàn thế giới nhằm chọn ra 6 đội có ý tưởng tốt nhất để đáp ứng chủ đề “Xây dựng mô hình cung cấp việc làm ý nghĩa cho 10.000 người trẻ trong vòng 10 năm tới”. Sáu đội được chọn để đi tiếp sẽ có mặt tại chung kết toàn cầu tại trụ sở Liên Hiệp Quốc ở New York vào ngày 15/9/2019.

Về Hult Prize, để thực hiện 17 mục tiêu thiên niên kỷ, Hult Prize là một nền tảng toàn cầu nhằm phát triển doanh nhân xã hội dưới sự hợp tác trực tiếp của Liên Hiệp Quốc. Đây là một cuộc tranh tài thường niên được mệnh danh “Giải Nobel Khởi Nghiệp Xã Hội” dành cho sinh viên toàn thế giới do Trường Đại học Hult phối hợp với các đối tác toàn cầu và cựu Tổng thống Mỹ Bill Clinton tổ chức.

Mục đích chính của chương trình là sáng tạo và tìm ra các giải pháp kinh tế và thiết thực để giải quyết các thách thức, các vấn đề nóng của xã hội hiện nay. Người chiến thắng sẽ nhận được giải thưởng 1.000.000 USD để biến sáng kiến của mình thành hiện thực và nhân rộng ra nhiều quốc gia.

 

Minh Dung

Tin mới hơn
Tin đã đưa