title Văn hóa - Xã hội

Vòng thi chung kết Hult Prize khu vực Đông Nam Á tại Việt Nam 2020 – 2021
Thứ hai, 12/04/2021, 07:30 SA
Cỡ chữ Màu chữ image

(HCM CityWeb) – Chiều 11/4, tại Nhà Văn hóa Thanh niên TPHCM, đã diễn ra Vòng chung kết khu vực Hult Prize Đông Nam Á tại Việt Nam 2020 – 2021

Do tình hình dịch Covid-19 trên toàn thế giới đang diễn biến theo chiều hướng phức tạp, nhằm đảm bảo an toàn cho các thí sinh tham dự, tất cả các đội thi quốc tế sẽ tham gia thuyết trình online, và cuối cùng chọn ra 2 đội (Việt Nam và quốc tế) có ý tưởng xuất sắc nhất, đáp ứng chủ đề của năm 2020 – 2021: “Food for Good - Biến đổi lương thực thực phẩm thành động lực thay đổi mới”.

 

Hult Prize Regional là vòng loại thứ 2 trong lộ trình 4 vòng thi đấu nhằm tìm ra dự án khởi nghiệp xã hội xuất sắc nhất của năm. Vòng thi này được tổ chức chính thức ở 21 thành phố lớn trên toàn thế giới, như Melbourne, Tokyo, London,... và riêng ở khu vực Đông Nam Á là TPHCM. Nếu như ở vòng loại đầu tiên, các bạn sinh viên đã dùng những ý tưởng táo bạo và khả năng thuyết trình xuất sắc để cạnh tranh trong khuôn viên trường đại học trong nước (On Campus) thì đến vòng khu vực này các bạn phải dùng năng lực đó để tiếp tục cạnh tranh.

 

Vì quy mô vòng 2 là quy mô lớn hơn gấp nhiều lần. Những đội tinh anh được chọn lọc từ hơn 1 triệu thí sinh đăng ký dự thi toàn cầu phải cạnh tranh với cả các đội thi trong nước và quốc tế. Đội xuất sắc thắng cuộc ở vòng khu vực sẽ vinh dự nhận học bổng Accelerator để được đào tạo một cách chuyên nghiệp nhất trước khi bước vào sàn đấu chung kết của Hult Prize toàn cầu tại trụ sở Liên Hợp Quốc.

 

Chung kết Hult Prize SEA 2021 được tổ chức song song 2 hình thức: online và offline. Trong đó, các đội Việt Nam thi với hình thức offline, thuyết trình và đối đáp trực tiếp trước BGK. Còn tất cả các đội thi quốc tế thi đấu tại “Virtual Regional” trên website của Hult Prize Foundation. Điều này sẽ đem lại những thuận lợi cũng như khó khăn, tuy nhiên Ban tổ chức sẽ hoàn toàn đảm bảo tính công bằng cho các đội thi và đón chờ những màn dự thi xuất sắc nhất để chọn ra 2 đội vô địch: 1 đội Quốc tế và 1 đội Việt Nam. Hai đội chiến thắng sẽ giành được học bổng (mỗi học bổng trị giá $40,000) cùng tấm vé bay thẳng đến Boston, Hoa Kỳ để tham gia khóa đào tạo chuyên sâu.

                                                                                                                                        

Được biết, Hult Prize là cuộc thi khởi nghiệp xã hội danh giá nhất hành tinh, được sáng lập bởi Ahmad Ashkar, nhận sự bảo trợ từ cựu Tổng thống Mỹ Bill Clinton và Liên Hợp Quốc, cùng với trường Đại học Hult International Business School. Cuộc thi được tổ chức cho sinh viên, thạc sĩ, tiến sĩ trên toàn thế giới với giải thưởng lên đến 1 triệu USD dành cho ý tưởng sáng tạo nhất trong lĩnh vực khởi nghiệp xã hội, giúp giải quyết các vấn đề của cộng đồng. Hult Prize SEA là nhà tổ chức chính thức của Hult Prize toàn cầu tại khu vực Đông Nam Á, được mở rộng từ Hult Prize Việt Nam từ năm 2019.

 

ZUKI

Tin mới hơn
Tin đã đưa