title Hoạt động của Lãnh đạo Thành phố.

Vùng Catalonia (Tây Ban Nha) sẵn sàng trao đổi kinh nghiệm phát triển đô thị bền vững với TPHCM
Thứ bảy, 15/12/2018, 08:05 SA
Cỡ chữ Màu chữ image

(HCM CityWeb) - Tối 14-11, Chánh Văn phòng UBND TPHCM Võ Văn Hoan đã tiếp đoàn đại biểu Chính quyền tự trị vùng Catalonia (Tây Ban Nha) do ông Damià Calvet i Valera, Giám đốc Cơ quan Lãnh thổ và bền vững Chính quyền tự trị vùng Catalonia, dẫn đầu đang trong chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam.


Chánh Văn phòng UBND TP Võ Văn Hoan và ông Damia Calvet i Valera Giám đốc Cơ quan lãnh thổ bền vững chính quyền tự trị Vùng Catalonia

Phát biểu tại buổi tiếp, Chánh Văn phòng UBND TPHCM Võ Văn Hoan cho biết trong quá trình phát triển, TPHCM phải đối mặt với rất nhiều thách thức do tốc độ đô thị hóa nhanh và cần học hỏi thêm nhiều kinh nghiệm về quản lý đô thị từ các thành phố phát triển trên thế giới, trong đó có vùng Catalonia.

Chánh Văn phòng UBND TPHCM Võ Văn Hoan cho rằng quan hệ hữu nghị Việt Nam - Tây Ban Nha phát triển ngày càng tốt đẹp qua các cuộc trao đổi đoàn cấp cao. Tuy nhiên quan hệ hợp tác giữa TP và các địa phương của Tây Ban Nha chưa phát triển tương xứng với tiềm năng. Mong rằng trong thời gian tới, hai bên sẽ có những giải pháp cụ thể nhằm thúc đẩy quan hệ, như tăng cường trao đổi đoàn, hợp tác giao lưu văn hóa, thể thao, xúc tiến thương mại, du lịch…

Giám đốc Cơ quan Lãnh thổ và bền vững vùng Catalonia Damia Calvet i Valera cho biết, chuyến thăm của ông cùng Đoàn đại biểu tới Việt Nam lần này với mục đích thiết lập mối quan hệ với các thành phố cảng như TP Hồ Chí Minh, Hải Phòng, đồng thời kết nối với các doanh nghiệp xuất nhập khẩu tại Việt Nam để thúc đẩy hợp tác thương mại. Theo ông Damia Calvet i Valera, tương tự như TPHCM, vùng Catalonia cũng liên tục phải đối mặt với nhiều vấn đề về đô thị hóa trong một thời gian dài. Tuy nhiên, đến thời điểm này, nhiều biện pháp hữu hiệu đã được đưa ra để quản lý cơ sở hạ tầng giao thông đô thị. Với những kinh nghiệm có được, vùng Catalonia sẵn sàng chia sẻ với TPHCM để hướng tới mục tiêu chung là phát triển bền vững.

Minh Dung

 

Tin mới hơn
Tin đã đưa