title Hoạt động của Lãnh đạo Thành phố.

Xây dựng TPHCM trở thành đô thị sáng tạo và trung tâm tài chính khu vực
Thứ bảy, 06/04/2019, 08:25 SA
Cỡ chữ Màu chữ image

(HCM CityWeb) - Sáng 6/4, Hội nghị lãnh đạo TPHCM đã có buổi gặp mặt gần 50 chuyên gia, trí thức, doanh nghiệp kiều bào với chủ đề: “Giải pháp xây dựng TPHCM trở thành đô thị sáng tạo và trung tâm tài chính khu vực”. Đến dự có Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân; Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong; Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Lê Thanh Liêm.

Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân phát biểu tại hội nghị

 

Phát biểu tại hội nghị, Chủ tịch Nguyễn Thành Phong đã cảm ơn và biểu dương tình cảm, sự đóng góp của chuyên gia trí thức, doanh nhân kiều bào tham dự hội nghị.

Chủ tịch Nguyễn Thành Phong nhấn mạnh, Không phải cho đến hôm nay, TP mới nhận được sự hỗ trợ, đóng góp quý báu của kiều bào và cũng không phải cho đến bây giờ, kiều bào mới sát cánh cùng sự phát triển của TP. Ngay trong những ngày TP còn gian khó, thì kiều hối, vốn đầu tư, công nghệ, ý tưởng và các kênh kết nối của kiều bào đã là nguồn lực quan trọng, góp phần mang lại sự tăng trưởng và hội nhập cho TP.

Chủ tịch Nguyễn Thành Phong khẳng định, TPHCM luôn tự hào vì có sự đồng hành của kiều bào và với sự gắn kết, tình cảm của các chuyên gia, trí thức, doanh nhân kiều bào, TP sẽ trở thành TP đáng sống, văn minh, hiện đại và nghĩa tình

 

Theo Chủ tịch Nguyễn Thành Phong, để trở thành đô thị sáng tạo và trung tâm tài chính của khu vực không chỉ là một khát vọng, mà còn là kế hoạch cần triển khai của TP nhằm xây dựng môi trường tài chính lành mạnh, tạo điều kiện thuận lợi cho việc tiếp cận nguồn vốn của các doanh nghiệp cũng như việc thực thi các công cụ tài chính khác của các cơ quan nhà nước. Một nền tài chính phát triển khỏe mạnh, một trung tâm tài chính có sức hấp dẫn cao không chỉ mang lại sự tăng trưởng cho các doanh nghiệp, thúc đẩy kế hoạch xây dựng đô thị sáng tạo, mà còn là nền tảng quan trọng cho việc thực hiện các mục tiêu phát triển của TP. 

Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong nhận định, sự hiện diện và gắn bó của chuyên gia trí thức, doanh nhân kiều bào với TP còn là thông điệp tích cực để động viên, tạo động lực, truyền cảm hứng trở về, đóng góp của các thế hệ tiếp theo.

“Một TPHCM phát triển, một nước Việt Nam giàu mạnh là khát vọng từ trái tim của tất cả người Việt, không chỉ riêng những người đang có mặt tại quê nhà.” – Chủ tịch Nguyễn Thành Phong nhấn mạnh.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân cho rằng 4,5 triệu kiều bảo ở nước ngoài là 4,5 triệu đại sứ. Đây là vốn quý của TPHCM và cả nước, để xây dựng, phát triển quê hương Việt Nam.

Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân khẳng định, TP sẽ làm quyết liệt, làm nhanh hơn để cho ra đời trung tâm tài chính ở Thủ Thiêm. Bên cạnh đó, TP sẽ đẩy mạnh hợp tác công tư, Nhà nước và doanh nghiệp cùng làm để xây dựng, phát triển TP 

Trong khuôn khổ hội nghịt, chuyên gia, doanh nghiệp kiều bào đã có những chia sẻ đóng góp để cùng chung tay phát triển TP trở thành đô thị sáng tạo, trung tâm tài chính.

 

Thanh Mai

Tin mới hơn
Tin đã đưa