title QUY HOẠCH PHÁT TRIỂN

Xây mới, sửa chữa nhà trọ cho công nhân thuê tại TPHCM được vay 70% giá trị hợp đồng
Chủ nhật, 08/05/2011, 17:00 CH
Cỡ chữ Màu chữ image
Số kí hiệu Không có
Người ký
Ngày hiệu lực
Ngày hết hiệu lực
Loại văn bản Kế hoạch
Cơ quan ban hành Ủy Ban Nhân Dân Thành Phố Hồ Chí Minh
Trích yếu
Nội dung

 

* Chi hỗ trợ tiền điện trực tiếp cho hộ nghèo trong tháng 4
Phó Chủ tịch Thường trực UBND TPHCM Nguyễn Thành Tài vừa ký Quyết định số 18/2011/QĐ-UBND ban hành quy chế cho vay đối với hộ gia đình, cá nhân xây dựng mới hoặc sửa chữa nhà trọ cho công nhân thuê trên địa bàn TPHCM.
Theo đó, hạn mức cho vay tối đa để sửa chữa, nâng cấp nhà trọ công nhân tối đa là 70% giá trị hợp đồng thi công nhưng không quá 1,5 tỷ đồng; đối với trường hợp xây mới tối đa là 70% giá trị hợp đồng nhưng không quá 2,5 tỷ đồng. Mức lãi suất cho vay được tính bằng lãi suất huy động tiết kiệm kỳ hạn 12 tháng bình quân của 4 ngân hàng thương mại trên địa bàn TP, gồm: Ngân hàng TMCP Ngoại thương VN – Chi nhánh TPHCM, Ngân hàng TMCP Công thương VN – Chi nhánh TPHCM, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn VN – Chi nhánh TPHCM, Ngân hàng Đầu tư và Phát triển VN – Chi nhánh TPHCM (loại trả lãi sau), cộng với phí quản lý 2,4%/năm. Trường hợp nợ quá hạn sẽ áp dụng cách tính lãi suất phạt theo quy định. Thời hạn cho vay tối đa 5 năm đối với trường hợp sửa chữa, nâng cấp nhà trọ công nhân và 7 năm đối với xây mới. Thời gian ân hạn đối với cho vay để sửa chữa, nâng cấp nhà trọ công nhân tối đa 3 năm và đối với cho vay để xây mới tối đa là 6 tháng.
Người vay tiền phải hội đủ các điều kiện: công trình nhà trọ cho công nhân thuê phải thuộc địa bàn TPHCM, đồng thời hộ gia đình, cá nhân là chủ sở hữu công trình (tài sản) dự kiến xây mới, sửa chữa thuộc địa bàn TPHCM; có giấy tờ hợp lệ về quyền sử dụng đất, quyền sở hữu tài sản gắn liền với đất của khu đất, công trình đầu tư; có giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh nhà trọ cho công nhân, người lao động thuê để ở (đối với trường hợp sửa chữa nhà trọ); có giấy phép xây dựng xây dựng mới hoặc sửa chữa công trình nhà trọ, nhà lưu trú công nhân; có thiết kế dự toán kinh phí xây dựng, sửa chữa, nâng cấp nhà trọ công nhân phù hợp với quy định hoặc hợp đồng thi công với các đơn vị có chức năng thực hiện; hộ gia đình, cá nhân có vốn tự có tối thiểu 30% chi phí xây dựng công trình, có nguồn thu nhập và chứng minh nguồn thu nhập để hoàn vốn, lãi vay.
Đối tượng vay vốn nộp hồ sơ vay vốn tại Quỹ phát triển nhà ở TP. Thời gian thẩm định tối đa là 15 ngày.
* Bộ LĐTB-XH vừa có công văn gửi Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương hướng dẫn tạm thời về việc chi trả kinh phí hỗ trợ tiền điện cho hộ nghèo năm 2011.
Theo đó, việc hỗ trợ được thực hiện theo phương thức chi trả bằng tiền trực tiếp cho hộ nghèo trên địa bàn theo định kỳ hàng quý và hoàn thành chi trả trước ngày 20 của tháng thứ 2 trong quý. Riêng việc chi trả tiền hỗ trợ tháng 3 và quý 2-2011 thực hiện trong tháng 4-2011. Nguồn kinh phí để thực hiện hỗ trợ tiền điện cho các hộ nghèo năm 2011 do ngân sách trung ương đảm bảo. UBND cấp xã thực hiện việc cấp phát hỗ trợ bằng tiền mặt đủ số tiền theo định mức cho người nhận là chủ hộ hoặc thành viên trong hộ, trường hợp đặc biệt hộ gia đình được hỗ trợ không có người đi nhận tiền trực tiếp thì viết giấy ủy quyền cho người đi nhận thay; người nhận tiền phải ký nhận và ghi rõ họ tên vào danh sách hộ nghèo nhận tiền hỗ trợ.
(Theo Saigongiaiphong)
Tài liệu đính kèm
Không có tài liệu đính kèm