title Văn hóa - Xã hội

Yeah1 trao tặng 18 tỷ đồng hàng thiết yếu hỗ trợ trẻ em, người dân khó khăn trong dịp Tết Trung thu
Thứ năm, 08/09/2022, 07:50 SA
Cỡ chữ Màu chữ image

(HCM CityWeb) – Chiều 7/9, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TPHCM tổ chức tiếp nhận từ Tập đoàn Yeah1 hơn 400 tấn hàng thiết yếu (gồm: sữa cho trẻ em, nước tương, dầu ăn, các thực phẩm thiết yếu khác…), với tổng giá trị hỗ trợ 18 tỷ đồng, nhằm hỗ trợ cho trẻ em mồ côi, người dân khó khăn trên địa bàn TPHCM đón Tết Trung thu năm 2022 vui tươi, đầm ấm và hạnh phúc.

Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM Trần Kim Yến trao tặng Bằng khen cho Công Ty Cổ phần Yeah1 về thành tích tham gia đóng góp, hỗ trợ công tác phòng, chống dịch Covid-19 và chương trình an sinh xã hội trên địa bàn TP

Phát biểu tại buổi tiếp nhận, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Yeah1 Lê Phương Thảo chia sẻ: “Với triết lý kinh doanh phụng sự cộng đồng, Tập đoàn Yeah1 trong suốt 16 năm qua đề cao những giá trị thiết thực và ý nghĩa nhân văn mang lại cho cộng đồng không chỉ thông qua các hoạt động gắn liền với trách nhiệm xã hội mà còn từ những sản phẩm, dịch vụ đã và đang phát triển”.

Được biết, số lượng hàng hóa hỗ trợ nói trên được Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM phân bổ cho Hội Liên hiệp Phụ nữ TPHCM và Ủy ban MTTQ Việt Nam các quận, huyện và thành phố Thủ Đức để kịp thời chăm lo đúng đối tượng theo yêu cầu.

Từ ngày 18/8 đến 30/8/2022, các đơn vị đã tổ chức tiếp nhận đủ lượng hàng hóa thiết yếu từ Công ty Cổ phần Tập đoàn Yeah1 và đang triển khai để tổ chức các chương trình trao tặng đến trẻ em mồ côi, người dân khó khăn trong dịp Tết Trung thu năm nay.

Bà Trần Kim Yến, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM cho biết, Tết Trung thu năm nay là một dịp Tết rất đặc biệt, người dân TP đã trải qua một cuộc chiến khốc liệt với dịch Covid-19. Qua cuộc chiến đó, người dân TP cũng chịu nhiều mất mát: hơn 2.500 trẻ em mồ côi do dịch Covid-19 trong đó có 115 em mồ côi cả cha lẫn mẹ; có hơn 383 người già phải sống trong cảnh neo đơn vì người thân mất vì Covid-19; rất nhiều gia đình rơi vào hoàn cảnh khó khăn…

Ủy ban MTTQ Việt Nam TP thời gian qua đã ghi nhận nhiều cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đồng hành cùng Mặt trận TP trong việc hỗ trợ vật chất, tinh thần, chăm lo cho các trẻ em có hoàn cảnh khó khăn do bị ảnh hưởng của dịch Covid-19. Nhiều đơn vị đã nhận đỡ đầu, bảo trợ cho các em cho đến hết 18 tuổi. Bên cạnh đó, Chính quyền thành phố cũng đang hết sức quan tâm, huy động mọi nguồn lực xã hội để tiếp tục chăm lo cho các em, để các em vơi đi bớt những khó khăn, mất mát, tiếp tục hoàn thành tốt việc học, phát triển mọi mặt và trở thành người có ích cho xã hội trong tương lai.

Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Trần Kim Yến đã gửi lời cảm ơn và ghi nhận sự đóng góp tích cực, hiệu quả của Công ty Cổ phần Tập đoàn Yeah1; mong muốn tiếp tục nhận được sự hỗ trợ, đồng hành của Công ty Cổ phần Tập đoàn Yeah1 nói riêng và các cá nhận, tập thể, các doanh nghiệp nói chung cùng tham gia chung tay hỗ trợ các chương trình an sinh xã hội ý nghĩa của TP trong thời gian tới.

Tại buổi tiếp nhận, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP đã trao tặng Bằng khen cho Công Ty Cổ phần Yeah1 về thành tích tham gia đóng góp, hỗ trợ công tác phòng, chống dịch Covid-19 và chương trình an sinh xã hội trên địa bàn TP.

Minh Thư

Tin mới hơn
Tin đã đưa