title THÔNG TIN TUYÊN TRUYỀN

title 3 Chương trình đột phá và 1 chương trình trọng điểm

Tổ chức Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2022 trên địa bàn TP
Thứ sáu, 23/09/2022, 11:00 SA
Cỡ chữ Màu chữ image

(HCM CityWeb) – UBND TPHCM đã ban hành Kế hoạch tổ chức Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2022 (Tuần lễ học tập) trên địa bàn TPHCM với chủ đề: “Thúc đẩy chuyển đổi số phục vụ cho học tập suốt đời sau đại dịch COVID-19”.

Kế hoạch nhằm tiếp tục đẩy mạnh phong trào học tập sâu rộng trong các tầng lớp nhân dân, giúp nâng cao nhận thức của người dân về vai trò của chuyển đổi số đối với việc học tập suốt đời; tăng cường trách nhiệm và huy động được sự quan tâm, tham gia của các cấp chính quyền, các ngành, các tổ chức, đoàn thể, lực lượng xã hội trong việc tận dụng các nền tảng công nghệ nhằm đa dạng hóa các kênh và công cụ học tập suốt đời, đáp ứng nhu cầu học tập của người dân trong bối cảnh bình thường mới sau đại dịch COVID-19.

Các hoạt động tuyên truyền được thực hiện trong suốt thời gian Tuần lễ học tập được tổ chức từ ngày 1/10 đến ngày 7/10/2022.

Các hoạt động trong Tuần lễ học tập: Tổ chức Lễ khai mạc Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời cấp TP sáng 30/9 tại UBND huyện Nhà Bè. Triển khai các hoạt động của Tuần lễ học tập theo hình thức trực tiếp hoặc trực tiếp kết hợp trực tuyến nhằm lan tỏa thông điệp và đưa chủ đề của Tuần lễ học tập vào cuộc sống một cách thiết thực. Tăng cường vai trò của các đại học, học viện, trường đại học, trường cao đẳng sư phạm trong việc cung cấp các nguồn tài nguyên học liệu mở (sách, báo, học liệu, bài giảng điện tử, bài giảng dạy trên truyền hình, học liệu số đa phương tiện, phần mềm mô phỏng và các học liệu khác); liên thông, liên kết với hệ thống cơ sở giáo dục thường xuyên để phục vụ nhu cầu học tập suốt đời của người dân. Khuyến khích các cơ quan báo hình, báo điện tử tổ chức các sân chơi, diễn đàn, cuộc thi có chủ đề về cộng đồng số, công dân số giúp học sinh, học viên, sinh viên và người dân tìm hiểu về các kỹ năng và năng lực thiết yếu của công dân trong thời đại số và toàn cầu hóa; khuyến khích người dân và các cộng đồng tích cực tham gia, tự đọc, ghi âm, ghi hình đóng góp, chia sẻ, dự thi.

Minh Thư

Số lượng lượt xem: 55