title Văn hóa - Xã hội

Đại học Luật TPHCM kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam
Thứ bảy, 19/11/2022, 16:30 CH
Cỡ chữ Màu chữ image

(HCM CityWeb) - Sáng ngày 19/11, Trường Đại học Luật TPHCM đã tổ chức buổi Lễ kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2022) nhằm tôn vinh, tri ân và bày tỏ sự biết ơn đến các thế hệ cán bộ, giảng viên đã và đang cống hiến cho sự nghiệp giáo dục, đào tạo tại Trường.

Buổi lễ có sự tham dự của đông đảo các nguyên lãnh đạo Nhà trường, các Nhà giáo Nhân dân, Nhà giáo Ưu tú đã nghỉ hưu; các cán bộ, giảng viên cùng các sinh viên, cựu sinh viên Trường Đại học Luật TPHCM.

PGS TS Trần Hoàng Hải, quyền Hiệu trưởng trường Đại học Luật TPHCM phát biểu

 

Phát biểu khai mạc tại buổi lễ, PGS.TS Trần Hoàng Hải, quyền Hiệu trưởng trường ĐH Luật TPHCM nhấn mạnh: Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 là dịp để các thế hệ sinh viên, học viên Trường Đại học Luật TPHCM “đền đáp” công ơn dạy dỗ của các thầy cô giáo, là dịp để lớp lớp học trò ghi nhớ sâu sắc và tri ân đến những người đang tận tâm, tận lực hết mình cho sự nghiệp trồng người.

"Mang ý nghĩa sâu sắc đó, các hoạt động kỉ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam của trường đều hướng đến người thầy, người cô - những người đã dành trọn vẹn tâm trí, thanh xuân và cả tuổi trẻ của mình cho sự nghiệp trồng người, để vun trồng lên những hạt mầm tri thức cho cuộc đời," PGS.TS Trần Hoàng Hải nói.

Trong tương lai, Nhà trường sẽ luôn không ngừng phấn đấu nhằm xây dựng đội ngũ cán bộ giảng viên chất lượng, tâm huyết với nghề cũng như đầu tư cơ sở vật chất, đảm bảo môi trường dạy và học. Trường được chọn là trường trọng điểm đào tạo Luật. Đó là trách nhiệm và niềm tự hào, để đạt được thành tích đó là sự cống hiến, đóng góp từ các thầy cô mang lại cho trường. Gần đây nhà trường đã có nhiều thay đổi từ cơ sở vật chất, môi trường đào tạo được cải thiện với chất lượng cao. Năm 2021, lần đầu tiên nhà trường đã mở được chương trình đào tạo cử nhân bằng Tiếng Anh 100%, có tạp chí xuất bản bằng tiếng Anh, sắp tới nhà trường sẽ mở chương trình đào tạo từ xa. Sinh viên ra trường có việc làm rất cao chiếm 95%, thậm chí có 23% sinh viên có việc làm ngay khi đang học năm thứ 2 thứ 3. Từ đó, thể hiện được chất lượng đào tạo của nhà trường, đó là những thành công mà thầy cô đã tạo nên trong thời gian qua. Từ một trường khi mới thành lập chỉ đào tạo ngành Luật, với đội ngũ cán bộ, giảng viên rất khiêm tốn và cơ sở vật chất còn hạn chế. Hiện nay, Trường Đại học Luật TPHCM là trường đào tạo đa ngành, có đội ngũ cán bộ, giảng viên hùng hậu, có chức danh và học vị cao, với hai cơ sở đào tạo khang trang hiện đại đã đi vào hoạt động và cơ số thứ ba đang trong quá trình xây dựng. Nhà tuởng hiện có 8 khoa chuyên ngành, 5 ngành đào tạo và nhiều chương trình liên kết quốc tế.

Trao kỷ niệm chương Vì sự nghiệp giáo dục cho các nhà giáo

Nhiều phần thưởng cao quý đã được trao cho hơn 100 thầy/cô giáo đạt thành tích xuất sắc năm học 2021 - 2022 và tập thể, cá nhân bên ngoài trường có nhiều đóng góp cho hoạt động của Nhà trường: Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp giáo dục” của Bộ Giáo dục và Đào tạo cho 20 thầy/cô giáo của Nhà trường; tặng quà tri ân các cựu giáo chức; tuyên dương 11 giảng viên trẻ tiêu biểu, chuyên viên trẻ tiêu biểu năm 2022. Đặc biệt, tại buổi lễ, chị Lưu Thị Thanh Mẫu – Cựu sinh viên Lớp TM23B, hiện là Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Đầu tư và Xây dựng Phúc Khang đã trao tặng Công trình “Sân bóng Mini” trị giá 1 tỷ đồng cho Trường Đại học Luật TPHCM Cơ sở 3 (TP Thủ Đức).

Minh Dung

Tin mới hơn
Tin đã đưa